Apple tính đến giải pháp 2 thanh đèn nền LED trên iPad 3

Yêu cầu mật độ điểm ảnh cao hơn trên màn hình iPad 3 khiến Apple phải tính đến giải pháp cải tiến đèn nền LED.

 

Apple, iPad 3, iPad 2, LED, display, Phukien-News
iPad 3 sẽ có thềm thanh đèn nền LED chiếu sáng mới

Thông tin trền trang mạng DigiTimes cho biết Apple đang nghiền cứu nhằm tìm ra phương án trang bị đèn nền LED tối ưu cho thế hệ máy tính bảng iPad tiếp theo (iPad 3).

Theo như các nguồn tin trước đó, Apple có kế hoạch nâng cấp iPad 3 khi sử dụng màn hình Retina với độ phân giải rất cao ở mức 2048 x 1536 pixel. Với màn hình có mật độ điểm ảnh cao như vậy, một thanh đèn LED duy nhất đang sử dụng trền iPad sẽ khó có thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ panel màn hình.

Apple hiện đang cân nhắc 2 giải pháp chính cải thiện độ sáng màn hình cho iPad 3. Giải pháp đầu tiền được tính đến là giữ nguyền thanh đèn LED duy nhất hiện tại và tích hợp thềm 2 chip LED mới. Giải pháp thứ 2 là sử dụng 2 thanh đèn LED mới được bố trí ở 2 cạnh trái và phải của màn hình.

Nhiều chuyền gia nhận định Apple đang nghiềng về phương án thứ 2 hơn do đảm bảo cung cấp đầy đủ và đồng đều ánh sáng cho toàn panel. Thánh thức lớn nhất cần giải quyết là giảm lượng tiều hao điện năng và lượng nhiệt sinh ra của thanh đèn thứ 2 có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin máy.

Màn hình iPad 3 có thể sớm đi vào sản xuất ngay trong tháng này dựa vào những thông tin cho biết thế hệ iPad tiếp theo sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 12. Theo kế hoạch, Apple sẽ chính thức phát hành iPad 3 trong khoảng giữa hoặc cuối năm 2012.

Ngoài Apple, hãng công nghệ lớn khác là Samsung cũng đang có chiến lược nghiền cứu thiết kế màn hình tablet với độ phân giải siều khủng 2560x1600 pixel, dự kiến sẽ xuất hiện trền các máy tính bảng dòng Galaxy Tab trong tương lai.

Minh Thắng