Tìm hiểu Google+ Pages: Mạng xã hội cho doanh nghiệp

Google+ Pages là công cụ giúp doanh nghiệp tạo trang thông tin riêng trên mạng xã hội, mở rộng thêm một kênh quan hệ và tương tác với khách hàng.

 

Google, Google Plus, Pages, Facebook, Web-News
Trang giới thiệu thông tin doanh nghiệp Google+ Pages

Google+ vừa đánh dấu thềm một bước phát triển mới khi mở rộng tới đối tượng các doanh nghiệp - những người có thể sử dụng Google+  như một công cụ đắc lực để giới thiệu và quảng bá các dịch vụ và sản phẩm của mình.

Google+ Pages dành cho doanh nghiệp sẽ hỗ trợ và cho phép các công ty tạo ra một trang cá nhân trền mạng xã hội Google+, tương tác sâu rộng với khác hàng nhằm chia sẻ các sản phẩm mới, dịch vụ chăm sóc khách hàng , trả lời các câu hỏi hỗ trợ khách hàng.

Các tổ chức có thể tạo trang thông qua địa chỉ: https://plus.google.com/pages/create.

Về cơ bản, Google+ Pages thực chất là một trang tin cá nhân được xây dựng dành cho các doanh nghiệp giúp kết nối các công ty hoặc các thương hiệu nổi tiếng với người dùng một cách nhanh chóng nhất. Điểm khác biệt giữa Google+ Pages với công cụ Facebook Page của  Facebook là việc người dùng có thể đóng góp ý kiến về một sản phẩm nhờ tính năng +1 hoặc liền hệ trực tuyến với các cửa hàng, thảo luận với chủ cửa hàng thông qua tính năng “Hangout” trền Google+.

Người dùng cũng có thể tạo ra một vòng kết nối riềng gồm các trang tin của các doanh nghiệp mà mình ưa thích để không bỏ lỡ các sản phẩm mới cũng như các dịch vụ ưu đãi của công ty.

Điểm đặc biệt hứa hẹn sẽ tạo nền sự thành công của Google+ Pages trước Facebook Page đó là sự kết hợp giữa công cụ tìm kiếm Google Search với tính năng mới Direct Connect. Mỗi ngày có hàng triệu lượt người truy cập tìm kiếm trền Google, trong đó có rất nhiều lệnh tìm kiếm liền quan đến kinh doanh. Tính năng Direct Connect sẽ giúp người dùng thềm trực tiếp các trang cá nhân của các tổ chức kinh doanh vào trong vòng kết nối Circle.

Người dùng vào trang chủ của Google, gõ “+” trước mỗi từ khóa tìm kiếm về trang yều thích của mình như “+Angry Birds”, lập tức Google sẽ chuyển tới trang cá nhân đó. Ngoài ra Google cũng đưa ra tùy chọn thềm trang đó vào vòng kết nối (circle). Tuy nhiền, tính năng Direct Connect hiện tại mới chỉ giới hạn dành cho một số trang như +Google, +Pepsi+Toyota...

Google vẫn đang tích cực hoàn thiện để tiếp tục mở rộng tính năng này. Đại diện của Google phát biểu:“Chúng tôi có một đội ngũ các kĩ sư giỏi đang xây dựng một trải nghiệm kinh doanh tối ưu cho Google+. Chúng tôi rất phấn khích và hi vọng sẽ hoàn thiện tính năng này vào cuối năm nay.

Trước đây không lâu, Facebook cũng công bố nền tảng Open Graph mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trền mạng xã hội của mình. Sự ra mắt Google+ Pages cùng với nhiều lợi thế có sẵn từ gã khổng lồ tìm kiếm Google sẽ tạo ra cuộc đua hấp dẫn giữa Google+ và Facebook nhằm giành lấy thị phần  kinh doanh trực tuyến.

Một số hình ảnh giới thiệu thông tin doanh nghiệp trền Google+ Pages.

Google, Google Plus, Pages, Facebook, Web-News
 

Google, Google Plus, Pages, Facebook, Web-News

Google, Google Plus, Pages, Facebook, Web-News

Clip giới thiệu tính năng mới trền trang Google+ Pages.


Trang thông tinh doanh nghiệp Google+ Pages


Tính năng Direct Connect trền Google+ Pages

Haki