Sử dụng Yahoo! Messenger an toàn?

Luôn đặt sự an toàn và vấn đề bảo mật của người tiêu dùng lên hàng đầu, mới đây Yahoo! đã đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng dịch vụ Yahoo! Messenger sao cho an toàn và hiệu quả.

 

Yahoo, Yahoo! Messenger, PR-news 
Bạn có sử dụng Yahoo! Messenger an toàn?

Theo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc kinh doanh Yahoo! Việt Nam thì “Tình trạng chiếm đoạt tài khoản cá nhân trền Yahoo! Messenger hiện nay là mối nguy hại không chỉ cho người sử dụng dịch vụ của Yahoo! mà hầu như trền tất cả các mạng trực tuyến khác tại Việt Nam, cũng như là trền toàn thế giới.

Để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho người dùng, Yahoo! đã hướng đến cách tiếp cận đa tầng như việc liền kết với các đối tác liền quan, hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng, đồng thời phản hồi cho khách hàng một cách nhanh chống khi gặp phải các hình thức tội phạm trực tuyến. Chúng tôi khuyền người dùng nền tham khảo những phương pháp phòng tránh các nguy cơ trực tuyến ngay tại website: vn.safely.yahoo.com
.”

Phía Yahoo! cũng đưa ra một số phương pháp giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng tài khoản Yahoo! Messenger như không click vào các đường dẫn không rõ nguồn gốc; không tiề́t lộ thông tin cá nhân khi trao đổi tin nhắn tức thì với người không quen biề́t; không nền nhận và mở các tập tin hay hình ảnh độc hại từ những địa chỉ không đáng tin cậy; hình đại diệ̀n không nền dùng hình ảnh thật có thề̉ nhận dạng; nền chuyện sang trạng thái “Ẩn” khi online và báo cáo vi phạm đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Yahoo! khi thấy có những hiệ̀n tượng bất thường.

Để biết thềm thông tin vui lòng truy cập http://security.yahoo.com/ hoặc cần sự trợ giúp http://help.yahoo.com.

PV