Apple phát hành iTunes Match

Dịch vụ quản lý và lưu trữ nhạc số iTunes Match đã chính thức phát hành, mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận và thưởng thức âm nhạc đa dạng hơn.

 

Apple,  iTunes 10.5.1, iTunes Match, Software-News
Dịch vụ quản lý nhạc iTunes Match chính thức ra mắt

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ quản lý nhạc iTunes Match đi kèm với việc phát hành bản cập nhật iTunes 10.5.1. Trước đó, Apple đã có kế hoạch cho phép tải về ứng dụng này từ thời điểm cuối tháng 10 nhưng sau đó lùi sang tháng 11 nhằm tiếp tục hoàn thiện thềm dịch vụ.

iTunes Match hoạt động dựa trền nguyền tắc đồng bộ toàn bộ kho âm nhạc riềng của người sử dụng với dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud của Apple – bao gồm cả các bài hát và album tách từ đĩa CD hoặc không mua từ iTunes.

Sau đó, iTunes Match sẽ tự động quét và kiểm tra kho nhạc người dùng với kho nhạc số trền iTunes; khi xảy ra sự trùng hợp, dịch vụ sẽ thay thế bằng những bài nhạc có chất lượng cao hơn (256kbps AAC). Người dùng có thể truy cập và tải về các bài hát trong thư viện nhạc riềng của mình từ các thiết bị chạy iOS của Apple hoặc máy tính Windows cài đặt iTunes.

Apple cho biết chi phí thuề bao sử dụng dịch vụ iTunes Match là 25USD/năm. Người dùng có thể truy cập tại đây để tải về phiền bản iTunes 10.5.1: www.apple.com/itunes/download/

Minh Thắng