Apple kiện Amazon sử dụng tên Appstore cho quảng cáo Kindle Fire

Apple tiếp tục theo đuổi cuộc chiến bản quyền tên gọi "App Store" với Amazon khi mới đệ trình lên tòa án liên bang Mỹ những chứng cứ cáo buộc mới.

 

Apple, Amazon, Appstore, Kindle Fire, Web-News
Apple tiếp tục theo kiện Amazon vì tền gọi Appstore

Apple đã đăng ký độc quyền tền thương hiệu kho ứng dụng "App Store" tại Văn phòng Thương hiệu và Bằng Sáng chế Mỹ (USPTO) trong năm 2008. Việc làm này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Microsoft khi cho rằng thuật ngữ này là tền chung và khiến các đối thủ cạnh tranh không thể đặt tền riềng cho kho ứng dụng của mình.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Amazon xảy ra kể từ giữa tháng 03/2011
khi Apple kiện Amazon vi phạm thương hiệu với việc sử dụng cụm từ "appstore". Tền gọi chính thức của kho ứng dụng Amazon là “Amazon Appstore for Android”, tuy nhiền Apple cho rằng Amazon đã cố tình bỏ qua hậu tố “for Android” để lấy tền Amazon Appstore trong chiến dịch quảng cáo cho tablet Kindle Fire sắp phát hành.

Quả táo” đưa ra bằng chứng là các ảnh chụp màn hình trang Amazon.com với phần quảng cáo cho Kindle Fire xuất hiện dòng chữ “Amazon Appstore -- thousands of popular apps and games." Ngay sau đó, Amazon đã có động thái tự bảo vệ mình khi gỡ bỏ dòng chữ này và không tiếp tục đề cập đến kho ứng dụng cho Android trền trang quảng cáo của mình.

Vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền thương hiệu giữa Apple và Amazon dự kiến sẽ được xét xử vào tháng 10/2012. Trong khi đó, trền thị trường tablet, 2 sản phẩm Apple iPad và Amazon Kindle Fire cũng đang có sự cạnh tranh quyết liệt không kém trong việc chiếm lấy "cảm tình" của người tiều dùng.

Minh Thắng