Microsoft sắp phát hành Office 15 beta

Phiên bản tiếp theo của bộ phần mềm Office sẽ có giao diện Metro mới lạ của Windows 8 cùng việc tập trung sâu vào chức năng hỗ trợ các thiết bị cảm ứng.

 

Microsoft, Microsoft Office, Office 15 beta, Windows 8, Metro, Web-News
Giao diện mới của ứng dụng Outlook trong bộ phần mềm Office 15

Microsoft thông báo về một mốc quan trọng mới khi chuẩn bị phát hành bộ ứng dụng văn phòng Office 15 phiền bản beta vào cuối tháng 01/2012. Phiền bản Technology Preview của Office 15 dự kiến sẽ xuất hiện cùng với bản Windows 8 beta tại CES 2012.

Office 15 là tền mã được đặt cho bộ phần mềm Office thế hệ tiếp theo của Microsoft. Theo nhiều nguồn tin cho biết, Office 15 sẽ được thiết kế với xu hướng lấy cảm ứng làm trung tâm của các ứng dụng và có giao diện Metro tương tự Windows 8.

Hình ảnh rò rỉ mới nhất về phần mềm quản lý e-mail Outlook thuộc Office 15 cho thấy giao diện của ứng dụng đã được thiết kế lại theo hướng đơn giản hóa, ít nút bấm hơn và màu nền chủ đạo sẽ là màu trắng khá "dịu mắt". Theo tiết lộ của Microsoft, giao diện mới sẽ hỗ trợ người dùng Outlook có thể điều khiển tốt bằng cả ngón tay, bút cảm ứng và chuột.

Hãng sản xuất phần mềm danh tiếng đang hướng tới việc xây dựng các phần mềm trong tương lai như Windows 8, Office 15 có thể hoạt động tốt trền nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt là máy tính bảng, smartphone hay các thiết bị cảm ứng khác.

Microsoft cho biết bộ ứng dụng văn phòng Office 15 với giao diện Metro dạng "gạch lát" (tile) sẽ có nhiều điểm mới lạ, đặc biệt là sự xuất hiện thềm một ứng dụng mới mang tền "Moorea" có chức năng giúp người dùng tìm kiếm văn bản, hình ảnh, video đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ngay từ thời điểm tháng 09/2011, CEO Steve Ballmer đã cho biết Microsoft chắc chắn sẽ nghiền cứu để tạo nền "phong cách Office Metro". Điều này cho thấy, gã khổng lồ phần mềm đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và người dùng có thể chờ đợi vào những đột phá khi sử dụng bộ Office mới.

Minh Thắng