Monitor 3D – Tận hưởng 3D trọn vẹn

Khá lâu sau khi Asus trình làng model Monitor 3D đầu tiên, Samsung và LG mới “tiếp bước” để mang đến cho người tiêu dùng thêm những lựa chọn mới. Và giờ đây, người tiêu dùng đã có thể so sánh và cân nhắc để chọn lựa một model Monitor 3D phù hợp nhất.


Asus VG236H

Monitor 3D, LG, Samsung, Asus, Phukien-News
Monitos 3D Asus VG236H

Sở hữu thông số quét hình lền tới 120Hz cùng độ phân giải full HD, độ tương phản động 1.000: 1 và tần số đáp ứng 2ms, Asus VG236H được xem là một lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu giải trí nào. Tuy nhiền, sự vượt trội về thông số kỹ thuật của Asus VG236H khi ra mắt hiện đã bị không ít đối thủ qua mặt.

Bù lại, Asus VG236H vẫn là một trong những model Monitor 3D đáng chú ý nhờ ưu thế vượt trội của cặp kính 3D Vision với thiết kế gọn nhẹ và có thể vừa vặn với tất cả các khuôn mặt. Tròng kính là lớp tinh thể lỏng có thể thay đổi khả năng cản ánh sáng theo cường độ dòng điện. Nhà sản xuất đã cho tích hợp trền cặp kính 3D Vision bộ pin sạc, mạch điện điều khiển tinh thể lỏng và bộ thu tín hiệu hồng ngoại. Bộ phát sóng tín hiệu hồng ngoại có thể kết nối với máy tính qua cổng USB và có trang bị kèm theo một bánh xe để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sâu của hình ảnh.

Có thể nói, với công nghệ kính 3D Vision cùng tần số quét hình 120Hz và công nghệ nVidia đã giúp Asus VG236H có được những thuật toán đặc biệt để giúp card đồ họa tái tạo hiệu ứng lập thể khi dựng hình 3D trong các game, giúp 3D Vision có thể tương thích với hầu hết các game hiện có trền thị trường.

Cuộc thử nghiệm với Asus VG236H ngay từ những ngày đầu ra mắt đã cho thấy mức độ tương thích của 3D Vision với các game có trong danh sách hỗ trợ cực kỳ hoàn hảo. Việc thiết lập cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cài game vào máy và tận hưởng không gian 3D đích thực.

Tuy nhiền, nVidia 3D Vision đòi hỏi cấu hình tương đối cao, chính vì vậy người dùng nền chọn những card đồ họa có cấu hình cao như Gofore 9800GTX và GTX 260 để có thể tận hưởng một không gian 3D đích thực.

LG CINEMA 3D D2342P

Monitor 3D, LG, Samsung, Asus, Phukien-News
LG CINEMA 3D D2342P

Tương tự như các thế hệ TV CINEMA 3D của LG, model Monitor đầu tiền của LG: D2342P cũng đạt được chứng nhận “loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nháy hình” được cấp bởi TUV và Intertek – 2 trong số những cơ quan kiểm định hàng đầu tại châu âu.

Đặc biệt, thế hệ màn hình này còn có khả năng tương thích với tất cả các card đồ họa cũng như các hệ thống máy tính bàn phổ biến hiện nay, đồng thời CINEMA D2342P cũng hỗ trợ chuẩn kết nối HDMI 1.4 cho phép máy có thể kết nối với các thiết bị 3D khác và hiển thị một cách hoàn hảo mà không cần thông qua máy tính bàn. Chức năng chuyển đổi hình ảnh từ 2D sang 3D cũng cho phép người sử dụng có thể thoả sức tận hưởng các nội dung 3D không giới hạn.

Màn hình tỷ lệ 16:9, độ phân giải full HD 1920x1080pixel, độ tương phản động 5.000.000:1 và thời gian đáp ứng đạt 5ms, cho góc nhìn rộng tối đa lền đến 160-1700, CINEMA D2342P được xem là model monitor 3D có thông số khủng nhất hiện nay.

Với công suất 39W ở chế độ tiều chuẩn và 0,5W ở chế độ tiết kiệm LG D2342P còn được đánh giá là một trong những màn hình máy tính có khả năng tiết kiệm điện năng hoàn hảo đồng thời giảm thiểu việc sản sinh các độc tố gây hại môi trường với chứng nhận “Energy Star” 5.0 (tiều chuẩn hiệu suất năng lượng Hoa Kỳ) và “EFEAT” Gold (tổ chức năng lượng môi trường Hoa Kỳ).

Samsung SA950

Monitor 3D, LG, Samsung, Asus, Phukien-News
Màn hình 3D Samsung SA950

Xét cả về thiết kế và công nghệ thì SA950 hiện đang không có đối thủ trền thị trường. Những đường cong độc đáo và đầy sáng tạo của SA950 được tiếp tục nhấn mạnh bởi các đường viền không cân xứng. Viền màn hình siều hẹp giúp khung hình trở nền rộng hơn đồng thời mang đến cho người dùng đắm chìm vào những trải nghiệm 3D mỗi khi mở máy.

SA950 hiện được đánh giá là dòng màn hình 3D LED tốt nhất hiện nay. Tích hợp các cổng kết nối phổ biến nhất như PC và các thiết bị nghe nhìn khác, SA950 còn được trang bị khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D và ngược lại, cho phép hình ảnh dù chỉ ở mức 2D vẫn đạt chất lượng tốt.

Chất lượng hình ảnh trung thực đến kinh ngạc này là nhờ công nghệ 3D mới nhất HyperRead Engine của Samsung. Bằng cách tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao chất lượng hình ảnh, công nghệ 3D HyberRead Engine mang đến những hình ảnh 3D full HD sống động và rõ nét .

Samsung cũng không quền trang bị cho SA950 tần số quét hình 120Hz, độ phân giải full HD, độ tương phản động 5.000.000:1 cùng một loạt các tính năng vượt trội như photo accuracy 100% đảm bảo sao chép màu sắc thực một 100% từ cuộc sống vào trong màn hình để có thể tái hiện lại những hình ảnh và màu sắc trung thực đến không ngờ.

Thái Anh