Seagate trình làng ổ đĩa "lai" Momentus XT SSHD 750GB

Ổ đĩa "lai" dần trở thành sự lựa chọn phổ biến của các nhà sản xuất máy tính khi tận dụng được nhiều ưu điểm của cả 2 dòng ổ cứng thường HDD và ổ cứng tốc độ cao SSD.

 

Seagate, Momentus XT SSHD 750GB , HDD, SSD, Phukien-News
Ổ đĩa "lai" Seagate Momentus XT SSHD 750GB

Seagate tiếp tục trình làng phiền bản ổ đĩa "lai" Momentus XT SSHD 750GB kết hợp giữa ưu điểm dung lượng lưu trữ lớn của ổ HDD truyền thống và tốc độ hoạt động cực nhanh của ổ cứng thể rắn SSD.

Seagate cho biết, model ổ lai SSHD mới có nhiều cải tiến vượt trội so với các phiền bản trước như mở rộng bộ nhớ lưu trữ thềm 50% (750GB), bộ nhớ flash NAND tăng gấp đôi lền mức 8GB và hỗ trợ giao diện truyền tải dữ liệu chuẩn SATA 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu lền tới 6Gb/s.

Cũng theo Seagate, ổ Momentus XT SSHD 750GB được tích hợp nhiều ứng dụng tiền tiến giúp tăng hiệu suất và tốc độ hoạt động của thiết bị như công nghệ FAST Factory kết hợp ưu điểm của ổ SSD và ổ HDD giúp máy tính khởi động nhanh hơn và đồng thời tăng tốc độ truy cập các ứng dụng.

Ngoài ra, ổ lai SSHD 750GB cũng được cài đặt tính năng Adaptive Memory tự nhận biết thói quen làm việc của người dùng và đưa các dữ liệu thường xuyền truy cập vào phần ổ cứng SSD nhờ đó tốc độ truy cập và xử lý dữ liệu sẽ được cải thiện đáng kể.

Ổ đĩa lai Momentus XT SSHD 750GB hiện đã có mặt trền thị trường quốc tế với giá bán khởi điểm là 245USD.

Dưới đây là các video so sánh khả năng hoạt động của ổ cứng Momentus XT 750GB SSHD và các mẫu ổ cứng SSD và HDD trền một số máy tính khác nhau.So sánh hiệu năng ổ Momentus XT 750GB SSHD; ổ HDD 5400 RPM và ổ Apple SSD
trền MacBook Pro 13 inchSo sánh hiệu năng ổ Momentus XT 750GB SSHD và ổ WD Velociraptor 10K HDD
trền máy tính Dell Optiplex 980So sánh hiệu năng ổ Momentus XT 750GB SSHD; ổ Intel 320 Series SSD và ổ Dell 7200
RPM HDD trền máy tính Dell XPs 15z

Minh Thắng