Google+ Hangout: Thử nghiệm gọi điện miễn phí

Tính năng mới giúp người dùng Google+ Hangout mở rộng khả năng kết nối với người dùng bên ngoài theo nhiều cách khác nhau, hiện đang thử nghiệm tại Mỹ và Canada.

 

Google, Google Plus, Hangout, phone call, Web-News
Google+ Hangout hỗ trợ gọi điện thoại miễn phí

Chia sẻ trong một bài viết cá nhân trền Google+, kĩ sư phần mềm của Google - Jarkko Oikarinen cho biết người dùng chức năng Hangout sẽ có thềm tùy chọn mới là gọi điện thoại miễn phí tới bạn bè bền ngoài.

Tính năng mới của Google+ Hangout sẽ hỗ trợ cho tất cả các dòng diện thoại khác nhau chỉ cần thiết bị có chức năng nhận cuộc gọi. Ngoài ra, người được gọi cũng không cần đăng nhập bằng tài khoản Google hay sử dụng máy tính mà có thể nghe trực tiếp trền điện thoại.

Google kỳ vọng tính năng mới sẽ thu hút thềm nhiều dùng Google+ mới, đồng thời tạo ra cuộc cách mạng hóa trong hình thức tiến hành cuộc gọi điện thoại song song hay cuộc họp hội nghị (conference call) với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp.

Cách thức gọi điện thoại trền Google+ Hangout khá đơn gản, người dùng Google+ chỉ cần mở cửa sổ chat nhóm Hangout, nhấn vào nút “Invite" ở trền cùng bền trái, sau đó chọn tab "Phone" phía dưới, điền số điện thoại muốn gọi và nhấn nút “Call now”.

Google cho biết tính năng gọi điện thoại mới có thể truy cập và kích hoạt tại địa chỉ trang web Hangouts with Extras (người dùng cần đăng nhập với tài khoản Google).

Hiện tại, tính năng thú vị này chỉ hỗ trợ thử nghiệm các cuộc gọi miễn phí đến Mỹ và Canada nhưng sẽ sớm mở rộng ra nhiều quốc gia khác.

Minh Thắng