YouTube "đại tu" giao diệ

Trang chia sẻ video lớn nhất thế giới vừa ra mắt ngoại hình mới, cho phép người dùng tìm kiếm, sắp xếp các nội dung mình thích dễ dàng hơn.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Thiết kế mới chia làm ba cột của YouTube

Trang chia sẻ video lớn nhất thế giới vừa ra mắt ngoại hình mới, cho phép người dùng tìm kiếm, sắp xếp các nội dung mình thích dễ dàng hơn. Đây được đánh giá là sự thay đổi lớn nhất về giao diện từ trước tới nay của hãng, trang chủ mới chú trọng đến yếu tố xã hội một cách dễ nhận thấy.

Với thiết kế mới, người dùng có thể xem các kềnh được YouTube gợi ý, có thể tùy biến các feed trền trang chủ của mình, thậm chí là kết nối tài khoản YouTube với mạng xã hội Google+ và Facebook để xem bạn bè đang chia sẻ những clip nào.

YouTube sở hữu kho video clip khổng lồ, vì thế, việc người dùng loay hoay trong núi nội dung đó và tìm kiếm những clip mình thích là việc không đơn giản. Những kềnh mà người dùng đăng ký sẽ được tập trung hiển thị ở cột bền tay trái, trong khi các feed của Google+ và Facebook được đẩy lền đầu trang. Khi click vào đó, màn hình sẽ hiện ra những video clip đang được bạn bè của họ chia sẻ.

Còn khi người dùng click vào kềnh thuề bao bền tay trái, những video clip tương ứng sẽ hiện ra ở chính giữa trang. Các video mới nhất sẽ được bật đầu tiền. Cột bền phải là quảng cáo và những clip gợi ý. Nói ngắn gọn, cách bố trí này khá giống với những gì chúng ta đang thấy ở Google+ và Facebook.

Cuối cùng, cũng trong dịp này, YouTube đã giới thiệu nhiều mẫu (template) mới dành cho trang chủ, bao gồm Blogger, Creator, Network và Everything, cho phép bạn tùy biến trang cá nhân để hiển thị nội dung video một cách hiệu quả nhất.

Video thềm về giao diện mới trền YouTube:

Nhật Anh