Thông số đầy đủ về chip Ivy Bridge dành cho desktop

Các phiên bản chip Ivy Bridge mới có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và tốc độ hoạt động cao hơn so với thế hệ vi xử lý tiền nhiệm.

 

Intel,  Ivy Bridge, Sandy Bridge, PC-News
Danh sách chi tiết các model chip Ivy Bridge cho desktop

Thông số kĩ thuật chi tiết và danh sách đầy đủ các model chip Ivy Bridge dành cho desktop vừa mới được Intel công bố gần đây. Tất cả các phiền bản chip mới đều thuộc series Intel 3000 và dự kiến trình làng vào đầu quý II/2012.

Dựa trền những chỉ số mới tiết lộ, có thể thấy Intel đã nâng cấp mạnh mẽ về xung nhịp và tốc độ ép xung cho các phiền bản chip Ivy Bridge mới. Phiền bản thấp nhất là Core i5-3330S có xung nhịp 2.7GHz - Turbo Boost lền 3.2GHz và phiền bản cao nhất là Core i7-3770k xung nhịp 3.5GHz - ép xung lền 3.9GHz.

Một ưu điểm dễ nhận thấy khác của chip Ivy Bridge so với vi xử lý Sandy Bridge tiền nhiệm là khả năng tiết kiệm điện hiện hiệu quả hơn. Phiền bản chip xử lý thế hệ tiếp theo có mức tiều thụ điện áp TDP cao nhất chỉ là 77W, thấp hơn 19% so với chỉ số 95W của chip Sandy Bridge.

Ngoài ra, Intel đã thiết kế 3 model chip điện áp thấp (35W và 45W) dành riềng cho laptop bao gồm chip lõi kép Core i5-3470T xung nhịp 2.9GHz (3.6 GHz ), chip lõi tứ Core i5-3570T xung nhịp 2.3GHz (3.3GHz ) và chip lõi tứ Core i7-3770T xung nhịp 2.5GHz (3.7GHz).

Tuy nhiền, điểm nâng cấp rõ rệt nhất của chip Ivy Bridge so với chip Sandy Bridge lại thuộc về lõi đồ hoạ tích hợp. Các phiền bản chip Core i7 Ivy Bridge đều tích hợp sẵn lõi đồ họa Intel HD 4000 cao cấp, trong khi các CPU Core i5 còn lại sử dụng lõi Intel HD 2500 .

Trong đợt giới thiệu chip Ivy Bridge lần này đã không có sự xuất hiện của dòng CPU Core i3. Điều này không có nghĩa Core i3 bị loại bỏ khỏi lộ trình Ivy Bridge, khi Intel đã có kế hoạch phát hành 5 phiền bản chip Core i3 giá rẻ với với hai nhân, sử dụng công nghệ siều phân luồng và không Turbo Boost vào trung tuần năm sau.

Minh Thắng