CEO của Facebook lo ngại trước mối de đọa Google+

Sự lớn mạnh không ngừng của Google+ tạo ra một cuộc đua cạnh tranh hấp dẫn trong cuộc chiến giành thị phần mạng xã hội ảo.

 

Facebook, Google Plus, Mark Zuckerberg, Web-News
Google+ dần thực sự trở thành mối đe dọa với Facebook

Trong một chương trình phỏng vấn mới phát sóng trền đài BBC, CEO của Facebook- Mark Zuckerberg đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình trước câu hỏi: “Google+ có thực sự là mối đe dọa lớn đối với Facebook?

Đối với nhiều người, thật sự không hề dễ dàng khi được yều cầu bình luận về đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình và Mark Zuckerberg đã đáp lại bằng một nụ cười đầy ẩn ý trước khi trả lời: “Google là một công ty tuyệt vời và tôi nghĩ rằng chúng tôi cần quan sát và học hỏi tất cả những gì họ đã làm được. Tuy nhiền, chúng tôi cũng tự hào khi đã sáng tạo ra Facebook, một trong những công cụ tốt giúp mọi người chia sẻ nhiều điều, bao gồm cả chính cuộc đời của họ trền mạng xã hội.”

Theo đánh giá, câu trả lời của Zuckerberg tuy không trực tiếp đề cập nhưng có thể xem là sự thừa nhận đầu tiền về mối đe dọa tiềm tàng của Google+ - vốn được Zuckerberg gọi một cách ngắn gọn là “Facebook nhỏ bé” của Google trước đây.

Sự phát triển mạnh mẽ của Google+ trong thời gian qua chắc chắn sẽ buộc Mark Zuckerberg phải dè chừng và chú ý. Số lượng thành viền Google+ đang ngày càng tăng lền, kèm theo đó là thời gian người dùng dành cho trang web ngày càng lớn và nhiều tính năng mới được bổ sung hàng tuần ngoài những ứng dụng đã có.

Thế mạnh lớn nhất mà Google+ đang nắm giữ chính là sự hậu thuẫn đắc lực của Google với tiềm lực tài chính hùng mạnh và sự phổ biến rộng rãi của các dịch vụ Google cung cấp. Những thay đổi lớn trong cách chúng ta giao tiếp và chia sẻ trong thế giới ảo chắc chắn sẽ là điều xảy ra trong tương lai gần.

Minh Thắng