Facebook "khai trương" giao diện Timeline

Không chỉ giới hạn cho các lập trình viên, mọi người dùng có cơ hội trải nghiệm Facebook hoàn toàn mới với giao diện Timeline.

 

 Facebook, Timeline, Web-News
Sau nhiều ngày chờ đợi, mọi thành viền Facebook đã có thể cập nhật giao diện Timeline

Giao diện Timeline được Facebook đề cập tới trước thềm hội nghị phát triển F8 diễn ra hồi tháng 09 vừa qua, và giao diện mới này chỉ được mở thử nghiệm cho các lập trình viền.

Sau hơn 2 tháng buộc người dùng chờ đợi, Facebook thông báo bắt đầu cập nhật rộng rãi giao diện Timeline cho người dùng toàn thế giới.

Quá trình mở rộng sẽ không áp dụng ngay lập tức cho tất cả thành viền mà được kích hoạt tại lần lượt từng quốc gia khác nhau. Hiện tại, New Zealand là nước đầu tiền sử dụng chính thức giao diện Facebook Timeline, các nước khác sẽ sớm cập nhật trong thời gian gần.

Timeline là cách sắp xếp thông tin profile hoàn toàn mới của Facebook dàng cho người sử dụng. Với giao diện mới, những thông tin và sự kiện trong quá khứ của người dùng sẽ được chọn lọc và hệ thống trật tự theo thời gian giống như một album ảnh kỉ niệm.

Điều khiến thành viền Facebook lo ngại nhất chính là việc quản lý mức độ an toàn thông tin cá nhân khi giao diện mới có thể khiến họ gặp rắc rối trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, một số người dùng Facebook cho biết đã sớm cập nhật giao diện Timeline và chia sẻ những cảm nhận đầu tiền về “bộ mặt” mới này.

Cộng động mạng xã hội ở Việt Nam có nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhận định của chúng tôi, đa phần các ý kiến của cộng đồng mạng đều bày tỏ cảm giác háo hức và thích thú khi trải nghiệm Facebook theo cách mới lạ. Một bộ phận khác cho rằng giao diện mới trông “rối mắt” và muốn quay trở lại giao diện cũ quen thuộc hơn.

Minh Thắng