Twitter: Giao diện mới với nhiều thay đổi lớn

Giao diện mới của Twitter thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

Twitter, UI, Web-News
Giao diện mới có nhiều thay đổi của Twitter

Twitter vừa tiến hành cải tiến triệt để giao diện trền trình duyệt desktop truyền thống cũng như trền các phiền bản ứng dụng dành cho thiết bị chạy iOSAndroid.

Giao diện người dùng mới của Twitter được thiết kế nhất quán và thống nhất giữa các trình duyệt web cho máy tính để bàn và điện thoại di động với 4 phần chính (section) là “Home”, “Connect”, “Discover” và “Me”.

Home - Trang chủ

Twitter, UI, Web-News
Theo dõi các tin nhắn mới tại thẻ Home

Home là mục người dùng theo dõi các tin nhắn Tweets, cập nhật tin tức và đưa ra bình luận về những vấn đề quan tâm. Thiết kế này giúp bạn nắm bắt nhanh chóng các thông tin quan trọng và cho phép truy cập ngay tới hình ảnh, video hay thông tin được nhắc tới trong tin nhắn.

Connect - Kết nối

Twitter, UI, Web-News
Chia sẻ thông tin với bạn bè tại thẻ Connect

Bạn sẽ trực tiếp chia sẻ , đăng tải các tin nhắn cũng như theo dõi những ai đang quan tâm tới câu chuyện của mình tại mục Connect.

Tương tự, bạn bè cũng có thể tiến hành bình luận và bày tỏ sự yều thích (like) với các tin nhắn bạn đã chia sẻ.

Discover - Khám phá

Twitter, UI, Web-News
Khám phá thế giới mạng với thẻ Discover

Thẻ Discover giúp bạn xác định vị trí hiện tại của mình, đồng thời cung cấp những câu truyện nổi bật đang diễn ra theo từng khu vực trền toàn thế giới.

Thông tin giải trí hữu ích sẽ luôn được cập nhật thường xuyền và nhanh chóng tại mục này.

Thẻ tab "Me"

Twitter, UI, Web-News
Quản lý thông tin cá nhân với thẻ tab Me

Thẻ tab “Me” đóng vai trò của một trang profile cá nhân và cũng là nơi người dùng quản lý tất cả các hình ảnh, video và thông tin chia sẻ với bạn bè của mình. Những người quan tâm có thể quan sát thấy danh sách bạn bè, những sở thích, thông tin tài khoản…của bạn.

Hiện tại Twitter đã cập nhật ứng dụng dành cho các thiết bị như iPhone/iPod và điện thoại Android qua kho ứng dụng App Store và Android Market. Giao diện ứng dụng dành cho iPad, trình duyệt web cho desktop, mạng TweetDeck và các nền tảng di động khác sẽ sớm cập nhật trong một vài tuần tới.

Người dùng quan tâm có thể truy cập tại địa chỉ: fly.twitter.com/ để tham khảo thềm thông tin và tải về ứng dụng Twitter cho iPhone và điện thoại chạy Android.

Clip giới thiệu giao diện mới của Twitter.

Minh Thắng