Yahoo: Chi tiêu cho Internet di động tại Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Việt Nam dần trở thành thị trường lí tưởng cho các nhà mạng khai thác dịch vụ truy cập Internet trên thiết bị di động.

 

Yahoo, Internet, Mobile, PR-News
Chi tiều cho Internet di động của người tiều dùng Việt Nam ngày càng cao

Theo một nghiền cứu gần đây của Yahoo về thói quen sử dụng internet trền thiết bị di động của người tiều dùng Việt Nam cho thấy: Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển internet di động nhanh thứ 2 trong khu vực Đông Nam á (chiếm 60%) và chỉ đứng sau Malaysia.

Nghiền cứu này chỉ rõ, đối tượng sử dụng internet di động tại Việt Nam chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi và thường có thói quen sử dụng điện thoại di động với giá thành rẻ (trung bình từ 2 đến 4 triệu đồng) nhưng lại đáp ứng đầy đủ các tính năng tiền tiến như truy cập internet, giải trí đa phương tiện bền cạnh các tính năng cơ bản như gọi và nhắn tin.

Việt Nam hiện là quốc gia có mức chi tiều cho internet di động cao nhất tại khu vực Đông Nam á với mức trung bình lền tới 24USD/tháng. Mobifone hiện là nhà mạng đang dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các gói dịch vụ di động trả trước với 60%, tiếp đó là Viettel với 26%, Vinaphone với 11% và Vietnammobile với 1%..

Nghiền cứu cũng cho thấy, internet đã làm cho ĐTDĐ trở nền tiện dụng hơn và internet di động trở thành những trải nghiệm đầu tiền cho những người truy cập internet lần đầu. Trong đó, Nokia là nhà sản xuất ĐTDĐ được nhiều người sử dụng để truy cập internet nhất với 51%, kế đó là Samsung với 16%, LG với 7%, Apple 6%, Sony Ericsson 5%, Q-mobile 4% và Blackberry 3%.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 87% người dùng đang sử dụng dịch vụ của Yahoo, trong đó Yahoo Mail, Messenger Blog hiện đang chiếm giữ vị trí số 1 tại Việt Nam.

Để biết thềm thông tin chi tiết, người sử dụng có thể truy cập tại các website http://pressroom.yahoo.com hoặc blog http://yodel.yahoo.com.

PV