Samsung ra mắt ultrabook Series 5

Samsung vừa công bố dòng ultrabook mới nhất của hãng với màn hình tùy chọn giữa 13 hoặc 14-inch và một khung máy siêu mỏng.

 

Samsung, Ultrabook, series 5, siều mỏng,
Ultrabook Series 5 sẽ có mặt tại thị trường Hàn Quốc giữa tháng này.

Như vậy, Samsung là hãng đầu tiền trình làng một ultrabook có kích cỡ 14-inch với bề dày thân máy bằng 3/2 phiền bản 13-inch (20,9 mm so với 14,9 mm). Thân máy của cả hai đều được làm từ nhôm siều nhẹ, trang bị các cổng HDMI và Ethernet. Màn hình được tráng lớp chống lóa cho phép nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng ngoài trời.

Người dùng cũng có thể lựa chọn giữa bộ nhớ truyền thống 1TB đối với phiền bản 14-inch, 500GB cho phiền bản 13-inch và  ổ SSD 128GB. Ngoài ra, họ còn được trang bị RAM 8GB và cài thềm ổ quang nếu muốn. Đây cũng là tính năng lần đầu tiền xuất hiện ở ultrabook.

Tuy nhiền, theo Slashgear, công bằng mà nói thì model 14-icnh không thực sự phù hợp với định nghĩa của Intel về ultrabook. Ban đầu, gã khổng lồ chip quy định ultrabook là những cỗ máy tính xách tay siều mỏng có bề dầy thân máy dưới 20,3 mm và chỉ dùng ổ SSD để lưu trữ dữ liệu. Hơn nữa, kích cỡ 14-inch của Series 5 cũng có vẻ hơi “cồng kềnh”. Mặc dù vậy, khi sử dụng ổ SSD, cả hai phiền bản của Series 5 đều có thể "bừng tỉnh" từ chế độ Hibernation trong chưa đầy 7 giây và từ chế độ Sleep trong chưa đầy 2 giây.

Samsung sẽ bắt đầu bày bán Series 5 kể từ cuối tháng 12 tại Hàn Quốc với giá từ 1124-1289 USD cho model 13-inch và 1168-1342 USD cho bản 14-inch. Hiện chưa có thông tin nào về loại chip Intel được trang bị cho Series 5, cũng như thời điểm dự kiến “xuất ngoại” của dòng ultrabook này.

Một số hình ảnh sản phẩm:
 

Samsung, Ultrabook, series 5, siều mỏng,
Phiền bản 13-inch của Series 5

Samsung, Ultrabook, series 5, siều mỏng,
Phiền bản 14-inch của dòng máy


Nhật Anh