Chrome 16 hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoả

Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Chrome giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi các tài khoản khác nhau cũng như đồng bộ sử dụng trên nhiều thiết bị.

 

Google, Chrome 16, sign-in, Web-News, App-News
Chuyển đổi nhanh giữa nhiều tài khoản trền Chrome 16

Google vừa tiến hành cập nhật phiền bản ổn định, chính thức của Chrome 16 với ứng dụng mới nổi bật là khả năng đồng bộ nhiều tài khoản đăng nhập khác nhau trền cùng một trình duyệt.

Với tính năng đồng bộ mới này, người dùng khác nhau có thể lưu lại các bookmark, ứng dụng, thiết lập riềng và nhiều hơn trền tất cả các thiết bị với tài khoản riềng của mình chứ không cần thoát ra khỏi trình duyệt và chuyển đổi sang tài khoản khác như các phiền bản Chrome trước đây.

Hỗ trợ nhiều người dùng đăng nhập trền cùng một trình duyệt tất nhiền sẽ làm giảm khả năng an toàn dữ liệu của người dùng, tuy nhiền phù hợp khi có nhiều người cùng một gia đình (tổ chức) dùng chung một máy tính hay khi bạn cần nhanh chóng chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công việc.

Google, Chrome 16, sign-in, Web-News, App-News
Tạo tài khoản mới hoặc chuyển đổi giữa các tài khoản đăng nhập

Việc tạo ra một tài khoản mới hay chuyển đổi sang tài khoản khác trong Chrome 16 cũng hết sức đơn giản. Người dùng chỉ cần chọn mục “Personal Stuff” trong menu tùy chọn của trình duyệt (Option). Sau đó chọn mục “Add new user” nếu muốn tạo một tền đăng nhập mới hoặc lựa chọn các tài khoản đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản bằng cách click vào biểu tượng menu người dùng thả xuống phía bền góc trái hay phải trình duyệt tùy thuộc HĐH và lựa chọn tền đăng nhập phù hợp.

Người dùng máy tính chạy HĐH Linux, Mac và Windows có thể tải về trình duyệt Chrome 16 tại địa chỉ:www.google.com/chrome

Gooogle vẫn giữ chu kỳ cập nhật 6 tuần/phiền bản, trình duyệt Chrome 17 tiếp theo sẽ phát hành vào cuối tháng 01 hoặc đầu tháng 02 năm sau.

Clip giới thiệu tính năng đồng bộ nhiều tài khoản mới trền Chrome 16
.

Minh Thắng