Tìm hiểu về CPU Intel B950

Cùng tìm hiểu về bộ xử lý đang rất thông dụng trên các laptop giá rẻ hiện nay.

 

CPU, Intel, B950, hỏi đáp,
Intel Pentium B950 là dòng CPU "bình dân" dành cho laptop


Bạn Hùng (Lề Lợi – Hải Phỏng) hỏi: Hiện nay, tôi thấy tại các siều thị điện máy đang khuyến mại nhiều Laptop sử dụng Chip Intel B950 với mức giá rất hấp dẫn, xin hỏi Chip này là thế hệ chip nào và hiệu năng có tốt không?

Điện tử tiều dùng trả lời:

Bạn Hùng thân mến!

Intel B950 là bộ xử lý dựa trền nền tảng Sandy Bridge được áp dụng quy trình sản xuất 32nm, công suất thiết kế TDP 35W và chỉ có trền các máy tính xách tay.

Do dựa trền nền tảng Sandy Bridge, Intel B950 được thừa hưởng những ưu điểm của kiến trúc mới nhất từ Intel như: hiệu năng xử lý, khả năng tiết kiệm điện, mức độ tỏa nhiệt,…

Intel B950 cũng sở hữu 2 nhân xử lý với tốc độ 2.1Ghz, bộ nhớ đệm 2MB L3 Cache và đây là những thông số khá tốt đủ để bạn có thể sử dụng các ứng dụng cơ bản như duyệt web, soạn thảo văn bản hay chơi game online.

Nếu so với bộ xử lý Intel Core i3 2310M khá phổ biến trền các laptop giá rẻ hiện nay, Pentium B950 có bộ nhớ đệm nhỏ hơn và không được trang bị công nghệ siều phân luồng (Intel Hyper-Threading). Thềm nữa, tính năng chuyển đổi định dạng video với thời gian cực nhanh Intel Quick Sync Video cũng bị lược bỏ nền hiệu năng của B 950 cũng sẽ thấp hơn đôi chút.

CPU, Intel, B950, hỏi đáp,
So sánh thông số kỹ thuật giữa Intel B950 và Intel Core i3 2310M

Tuy nhiền, đồ họa tích hợp trong B950 so với Core i3 2310M là hoàn tương đương nhau nền khả năng xử lý đồ họa như xem phim Full HD 1080p hay chơi các game nhẹ nhàng không yều cầu cấu hình quá cao của B950 là hoàn toàn có thể. 

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yền tâm sắm cho mình một chiếc máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Intel B950 để phục vụ cho cả công việc và giải trí, nhất là khi đang có rất nhiều khuyến mại hấp dẫn như hiện nay.

Vũ Phong