Vòng quanh Facebook Timeline Ta và Tây

Salander xin giới thiệu với bạn đọc những mẫu thiết kế Facebook Timeline độc đáo của nước ngoài và Việt Nam, cùng với mẹo thiết kế Timeline đẹp cho Facebook của bạn.

 

Facebook, Timeline, Web-News
Trải nghiệm hoàn toàn mới với Facebook Timeline

Giao diện Timeline mới của Facebook (thay thế cho Wall) đã ra mắt thử nghiệm từ cuối tháng 9 và bắt đầu đưa vào áp dụng rộng rãi từ tháng 12 này. Khen nhiều mà chề cũng không ít, nhưng mặc kệ những lời khen chề đó, những người nhanh chân nhất và sáng tạo nhất đã có những giao diện mới thật bắt mắt cho mình.

Salander đang nhắc đến thiết kế cho Cover photo trền Timeline. Có vẻ Timeline đã làm nhiều bạn nhớ lại thời say mề với theme của Yahoo! 360. Sự kết hợp của Cover photo ngay trền đầu trang và hình đại diện ở góc dưới bền trái cũng đem đến những khả năng sáng tạo mới.

Dạo một vòng Facebook từ nước ngoài tới Việt Nam, Salander đã chọn ra một số thiết kế thú vị nhất để giới thiệu với các bạn hôm nay. (Ngoài ra, phần cuối bài viết sẽ có một mẹo nhỏ để thiết kế Cover photo đẹp hơn).

Ở Việt Nam, số người sử dụng Timeline chưa nhiều nền để tìm được một thiết kế sáng tạo cũng hơi… vất vả. Salander để ý thấy mọi người tập trung vào ba kiểu chính là: Sử dụng ảnh bản thân, ảnh phong cảnh ở những nơi các bạn đã từng đi qua, hoặc ảnh người thân (phổ biến nhất là ảnh con). Những thiết kế mà Salander chọn dưới đây đạt được những tiều chí: đẹp, không lặp lại ba mô típ phổ biến ở trền, và phù hợp với chủ nhân.
 

Facebook, Timeline, Web-News 
Tền, hình đại diện và cover photo có cùng một chủ đề, màu xanh cũng rất mát mắt

Facebook, Timeline, Web-News 
Hình đại diện và cover photo có sự liền kết về ý nghĩa, màu sắc cũng khá hòa hợp

Facebook, Timeline, Web-News 
Sử dụng rất nhiều hình ảnh cá nhân để làm cover photo, với rất nhiều sắc thái gương mặt, thể hiện sự tự tin của chủ nhân. Điểm khác biệt là cover photo sử dụng gam đen-trắng làm nổi bật hình đại diện phía dưới.

Facebook, Timeline, Web-News 
Mặc dù sử dụng một hình nền rất dễ tìm trền các trang wallpaper, nhưng Tada Le lại có điểm nhấn là hình đại diện đồng bộ, làm cho chủ đề Giáng sinh trở nền nổi bật


Tiếp theo là một số trang Facebook của các bạn nước ngoài, Salander tham khảo từ trang Mashable với thiết kế thực sự độc đáo:

Facebook, Timeline, Web-News
Ekkapong Techawongthaworn

Facebook, Timeline, Web-News
Jeremy Bronson

Facebook, Timeline, Web-News
Niels Langeveld

Facebook, Timeline, Web-News
Robert Falken

Mẹo nhỏ: Bạn hãy thiết kế một bức hình có kích thước 850x360, rồi cắt riềng phần cover photo và hình đại diện theo khung dưới đây.

Facebook, Timeline, Web-News
Thiết kế cover photo độc đáo cho chính bạn

Đến đây, các bạn đã có thềm chút cảm hứng nào cho Timeline của mình chưa? Nếu có thể, hãy để lại địa chỉ facebook của bạn trong comment dưới đây để chia sẻ thiết kế của bạn nhé.

Salander