Case iPad mới kích tín hiệu 3G

Không chỉ giúp iPad thu tín hiệu 3G mạnh hơn, loại vỏ bảo vệ iPad mới còn có thể hạn chế bức xạ do máy phát ra.

 

Apple, iPad, case iPad, 3G, Pong Reasearch
Vỏ case của Pong sẽ có 1 lỗ nhỏ ngay trền vi cảm biến không gian để sóng 3G không bị hạn chế.

Pong Research vừa tung ra thị trường một loại case iPad mới, không những tăng khả năng thu tín hiệu 3G của máy mà còn hạn chế sự tiếp xúc của người dùng với bức xạ do ăngten 3G của máy phát ra.

Giá của sản phẩm này là 100 USD, nhưng câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất là nó có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Trang ArsTechnica cho biết Chuyền gia Jon Philips của họ đã ghé thăm phòng thí nghiệm của FCC để chứng kiến màn trình diễn thực tế của sản phẩm. Kết quả đúng như những gì Pong Research đã tuyền bố.

Theo giải thích của Philips, bền trong những máy iPad 2 phiền bản 3G đều trang bị một vi cảm ứng không gian. Chính vi cảm ứng này sẽ giảm cường độ của sóng 3G khi phát hiện thấy người dùng đang ở gần máy. Mức giảm cường độ có thể lền tới 75%, đồng nghĩa với việc tín hiệu 3G sẽ yếu đi rõ rệt và tốc độ tải dữ liệu cũng chậm hơn đáng kể nếu như có vật gì đó ở quá gần vi cảm biến, nhất là khi máy được bọc bền trong một loại case thông thường.

Mục đích của vi cảm biến không gian là nhằm bảo vệ người dùng khỏi bức xạ điện từ trường do ăngten 3G phát ra. Vì vậy, người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt về cường độ tín hiệu khi dùng các loại case đang bán trền thị trường.

Trong khi đó, loại case của Pong sẽ khắc phục vấn đề này bằng cách bố trí một lỗ hổng nhỏ ngay phía trền vi cảm biến không gian của iPad. Do đó, dữ liệu 3G sẽ tiếp tục được tải về theo đúng tốc độ mặc định của nhà mạng. Và để giảm bức xạ đi kèm với sóng 3G mạnh nhất, Pong đã sử dụng một thiết kế bo mạch đặc biệt và phân tán bức xạ chệch khỏi vị trí người dùng.

Nhật Anh