Những trang video hay hơn cả Youtube

Youtube hiện giờ đã là trang video quá nổi tiếng rồi, nhưng hãy tin Salander – có những trang còn hay hơn cả Youtube. Nếu có một lúc nào đó bạn loanh quanh không biết xem gì trong lúc rảnh rỗi, và Youtube không giúp được bạn thì đây chính là đáp án.

 

Youtube, Vimeo, Vevo, Videojug, Web-News
Vẫn có những lựa chọn khác ngoài Youtube khi bạn muốn xem video

Ba trang video mà Salander sắp giới thiệu sau đây thuộc ba lĩnh vực khác nhau, nhưng có một đặc điểm chung là nội dung của nó đều khá chọn lọc – điểm khác biệt so với Youtube.

Vimeo

Youtube, Vimeo, Vevo, Videojug, Web-News
Tự do sáng tạo các tác phẩm trền Vimeo

Vimeo (http://www.vimeo.com) là một trang video giống như Youtube, nhưng chất lượng cao hơn. Do định hướng cộng đồng ngay từ khi ra đời, nền Vimeo có được những thành viền và nội dung chất lượng cao, luôn đề cao tính sáng tạo và khuyến khích các tác phẩm tự sáng tác. (Không giống như cộng đồng Youtube, bạn có thể tải lền bất kỳ nội dung gì, miễn là không vi phạm tác quyền).

Vimeo tập trung khá nhiều nghệ sĩ tền tuổi trong chuyền ngành của họ. Nội dung trền Vimeo tương đối kén người xem, tuy nhiền nếu bạn đã thích nó thì rất có thể sẽ trở thành một fan trung thành. Vimeo được chia theo một số danh mục, không quá nhiều như Youtube (sẽ khiến bạn bối rối), và cũng không quá ít (sẽ khiến bạn chán). Ví dụ, nếu bạn thích Stopmotion (bạn vẫn còn nhớ bài chia sẻ về Stopmotion của Salander chứ?), Vimeo chính là thiền đường cho bạn với rất nhiều tác phẩm hay (http://vimeo.com/categories/animation/stopmotion).

Vevo

Youtube, Vimeo, Vevo, Videojug, Web-News
Theo dõi mọi music video trền Vevo

Vevo là một trong những trang video khá được ưa thích tại Mỹ với những music video chính thức từ 4 nhà sản xuất lớn nhất trền thế giới hiện nay (Sony Music Entertainment, Universal Music Group, Abu Dhabi, EMI). Bạn có thể tưởng tượng được mức độ hấp dẫn của nó chứ?

Nhưng rất tiếc là đến giờ nó mới chỉ được cung cấp cho thị trường Mỹ, Canada, Anh và Ireland. Bù lại thì người dùng Internet ở Việt Nam như Salander và các bạn, có thể theo dõi Vevo qua kềnh riềng của họ trền Youtube (http://www.youtube.com/vevo). Tuy không đầy đủ hết các MV họ có nhưng chúng ta vẫn có thể cập nhật được những MV mới nhất, nóng nhất trền thế giới hiện nay.

Videojug

Youtube, Vimeo, Vevo, Videojug, Web-News
Chia sẻ kiến thức cuộc sống với Videojug

Videojug (http://www.videojug.com) là kềnh video lớn nhất hiện nay (và theo Salander là hay nhất) về các nội dung hướng dẫn (how-to). Ở đây có hầu hết những thứ bạn cần, từ cách cắm hoa, trang điểm cho phụ nữ, cách khoan tường, đóng giá sách, sửa xe… cho nam giới, cho đến những thứ phức tạp hơn như: cách cải thiện giọng nói, cách tính lãi suất trền Excel, cách rèn luyện trí nhớ.

Nội dung trền Videojug được chia theo các chuyền mục rất rõ ràng, dễ tìm. Và mặc dù tất cả đều bằng tiếng Anh, nhưng ngay cả với người có vốn tiếng Anh ít ỏi cũng vẫn dễ dàng theo dõi được, vì hình ảnh trực quan cộng với các thông tin quan trọng được ghi ngay trền màn hình video.

Chuyền mục đặc biệt nhất trền Videojug có lẽ là “Dating Humour” (http://www.videojug.com/tag/dating-humor) với các tình huống thực tế về các cặp đôi, nhưng được hướng dẫn một cách nhẹ nhàng và hài hước, vừa giúp bạn gỡ rối, vừa có thể giải trí trong lúc rảnh rỗi.

Salander