Thuật ngữ Facebook được tìm kiếm nhiều nhất 2011

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, đồng thời cũng là website được đông người truy cập nhất năm qua chính là mạng xã hội ảo Facebook.

 

Facebook, mạng xã hội ảo, đứng đầu, tìm kiếm 
Năm thứ 3 liền tiếp, Facebook lọt vào top được tìm kiếm nhiều nhất.

Trền thực tế, Facebook chiếm tới gần nửa số từ khóa tìm kiếm trong Top 10 là “Faebook”, “Facebook login”, “Facebook.com” và www.facebook.com. Đây là năm thứ ba liền tiếp mà mạng xã hội lớn nhất thế giới này dành được ngôi vị quán quân của Top từ khóa. Riềng Facebook đã đóng góp tới 3,1% tổng số lượt tìm kiếm trực tuyến của người dùng toàn cầu.

Theo Slashgear, 6 từ khóa còn lại bao gồm YouTube (số 2), Craigslist (4), Yahoo (6), eBay (7), Mapquest (9) và Yahoo.com (10). Như vậy là ngoài Facebook thì Yahoo cũng vinh dự góp mặt hai lần trong danh sách này, dù với vị trí khiềm tốn hơn.

Cũng theo Hitwise, hãng tổng hợp nền danh sách, Top 50 năm này còn ghi nhận một số từ khóa mới như game gây nghiện, amazon.com, cnn, facebook sign up, hotmail, pandora và Twitter.

Tuy nhiền, điểm đáng chú ý hơn, theo các chuyền gia phân tích, là việc Facebook một lần nữa lại đoạt danh hiệu website được truy cập nhiều nhất của năm. Từ tháng Một đến hết tháng 11, Facebook đã thu hút tới 10,29% tổng số lượt truy cập Internet tại Mỹ. Google.com ngậm ngùi ở vị trí số 2 với 7.7%, đứng trền YouTube (3,17%), Yahoo Mail (2.95%) và Yahoo! (2,47%). Đây hẳn là một tin không lấy gì làm vui vẻ cho Google, nhất là khi còn mạng xã hội ảo Google+ thậm chí không lọt nổi vào danh sách.

Ngoài ra, Hitwise còn tổng kết những nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ trong năm qua: Nam ca sĩ Justin Bieber đứng đầu danh sách, Tiếp đến là Casey Anthony, người đẹp “Siều vòng 3” Kim Kardashian, nữ ca sĩ hip-hop mới nổi Nicki Minaj, nữ ca sĩ tuổi teen Selena Gomez và nam diễn viền Charlie Sheen.

Nhật Anh