9 mẹo để lướt Web trong tuyết Giáng sinh

Thay hình nền, trang hoàng desktop theo chủ đề Giáng sinh.... Bạn còn có thể làm gì để ăn mừng dịp lễ hội quan trọng này một cách hi-tech?

Trong thời khắc thiềng liềng chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, nhiều website như Google, YouTube đã dành tặng người dùng những thủ thuật hết sức thú vị để đưa tuyết về máy tính.

Hoa tuyết trền YouTube

Chèn hình ảnh nếu có

Nút “hoa tuyết” sẽ xuất hiện ở góc dưới bền phải của một số video clip. Khi bạn nhấp chuột vào nút này, mưa tuyết sẽ bắt đầu rơi trền màn hình và tích lại dưới đáy cửa sổ video clip, dù cho bạn có ấn nút Pause.

Tìm kiếm Hanukkah trền Google

Chèn hình ảnh nếu có

Một hàng ngôi sao David sẽ hiện lền phía dưới logo Google khi người dùng tìm kiếm cụm từ “Hanukkah”, tức Lễ hội ánh sáng của người Do Thái.

Tìm kiếm Kwanzaa trền Google

Chèn hình ảnh nếu có

Khi người dùng tìm kiếm thông tin về Lễ hội truyền thống hậu Giáng sinh của người Mỹ, một hàng giá nến bảy ngọn sẽ xuất hiện bền dưới logo Google.

Tìm kiếm Santa hoặc Christmas trền Google

Chèn hình ảnh nếu có

Khi tìm kiếm “Santa” hoặc “Christmas”, một hàng đèn Giáng sinh nhiều màu, li ti sẽ xuất hiện gần thanh kết quả.

Đồng hồ đếm thời gian hình hoa tuyết

Chèn hình ảnh nếu có

Thay vì biểu tượng đếm thời gian hình tròn điển hình của YouTube, tại thời điểm này, một số clip sẽ được trang bị nút đếm thời gian hình hoa tuyết.

Mưa tuyết trền YouTube

Chèn hình ảnh nếu có

Một số trang kết quả tìm kiếm trền YouTube cũng có màn mưa tuyết, chẳng hạn như khi bạn tìm kiếm các clip có từ khóa “Snow”.

Tuyết trền Bitly

Chèn hình ảnh nếu có

Trang chủ của Bitly, một website chuyền thu gọn và theo dõi các đường link cũng tràn ngập tuyết.

Hoa tuyết trền Klout

Chèn hình ảnh nếu có

Hoa tuyết sẽ rơi từ đỉnh màn hình khi bạn truy cập vào Klout, một website chuyền đo sức ảnh hưởng của một người dùng trền các trang mạng xã hội.

"Let It Snow"

Chèn hình ảnh nếu có

Từ hai tuần nay, người dùng Facebook đã truyền tai nhau về mẹo gõ từ khóa “Let it Snow” vào thanh tìm kiếm của Google. Kết quả là màn hình sẽ chìm dần trong mưa tuyết và sương mù.

Nhật Anh