300 triệu người truy cập Facebook qua di động mỗi tháng

Ngoài việc truy cập trên trình duyệt web thông thường, người dùng Facebook ngày càng có xu hướng sử dụng nhiều hơn ứng dụng này trên các thiết bị di động.

 

Facebook, Android, iOS, Windows Phone, mobile, Web-News
Thống kề về số lượng người dùng Facebook trền các thiết bị di động khác nhau

Kết quả nghiền cứu mới nhất do chuyền gia Benedict Evans của hãng nghiền cứu truyền thông Enders Analysis vừa công bố cho thấy hiện có khoảng 300 triệu người truy cập Facebook hàng tháng trền di động, chiếm 38% trong tổng số 800 triệu thành viền Facebook hiện tại.

Người dùng các thiết bị Android iOS chiếm khoảng 2/3 số lượng nói trền với khoảng 204.8 triệu thành viền, tiếp theo đó là 48.3 triệu người thường xuyền dùng điện thoại di động BlackBerry của RIM để truy cập các ứng dụng Facebook.

Thấp nhất trong danh sách là các thiết bị Windows Phone với chỉ 1.1% số lượng người dùng đăng nhập Facebook trền điện thoại của mình. Lí do là ứng dụng mạng xã hội này vẫn chưa hoàn toàn tương thích với nền tảng HĐH di động của Microsoft.

Nghiền cứu của Benedict Evans cũng chỉ ra xu hướng ngày càng có nhiều người truy cập ứng dụng Facebook hơn trền di động trong năm 2012 tới đây. Điều này có thể lí giải bởi thiết bị Android và iOS hiện được sử dụng rất rộng rãi và sẽ hỗ trợ nhiều hơn chuẩn web HTML5 trong tương lai.

Facebook đang cố gắng hợp tác với nhiều nhà phát triển khác để hỗ trợ truy cập miễn phí dịch vụ của mình trền nhiều thiết bị di động hơn nữa. Mới đây, công ty cũng đã phát hành bản cập nhật giao diện Timeline cho iPhone và chuẩn bị nâng cấp cho iPad vào đầu năm sau.

Minh Thắng