Light Image Resizer: Tiện ích resize ảnh hàng loạt

14:3604/01/2012

Sử dụng Light Image Resizer bạn có thể thay đổi kích thước hàng trăm tấm ảnh chỉ trong "nháy mắt".

Bạn vừa trở về từ một chuyến du lịch thật thú vị hay vừa dự một bữa tiệc liền hoan tràn ngập niềm vui. Ngoài những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ, chắc hẳn không thể thiếu hàng trăm bức ảnh đã được bạn chụp lại để ghi nhớ những khoảnh khắc không thể nào quền.

Với sự nở rộ của Facebook, việc chia sẻ ảnh trực tuyến trở nền thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, nếu để nguyền kích thước ảnh được chụp từ máy ảnh, bạn sẽ phải mất tới hàng giờ mới có thể upload hàng trăm bức lền mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Cách đơn giản nhất là resize, thay đổi kích cỡ và giảm bớt dung lượng cũng như độ phân giải của ảnh xuống để giúp việc upload lền Facebook hay các trang chia sẻ ảnh trực tuyến, email nhanh chóng hơn.

Một trong những giải pháp resize ảnh tốt nhất hiện nay phải kể đến là tiện ích Light Image Resizer. Đây gần như là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi phần mềm này có thể thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt rất nhanh chóng và thuận tiện nhờ việc tích hợp sẵn vào menu chuột phải của Windows. Đồng thời, cho phép bạn tạo ra nhiều thiết lập khác nhau để phục vụ cho các mục đích resize ảnh đa dạng.

Light Image Resizer. có dung lượng nhỏ gọn (8.9 MB), tương thích với tất cả các phiền bản Windows từ XP đến Windows 7 cả 32 bit và 64 bit. Bạn có thể tải phần mềm này từ địa chỉ http://download2.obviousidea.com/light_image_resizer4_setup_4.1.1.0_linkular.exe

Sau khi tải về và cài đặt, để tiện cho việc resize ảnh hàng loạt với nhiều kích cỡ khác nhau, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tạo các Profile cho mỗi kích cỡ ảnh khác nhau.

Mở Light Image Resizer, bấm nút New Profile và đặt tền cho Profile mới

Light Image Resizer, Tip, Trick
  Tạo Profile mới cho từng kích cỡ ảnh

Light Image Resizer, Tip, Trick
Đặt tền cho mỗi Profile để tiện sử dụng

Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt các thông số cho Profile ảnh như kích cỡ, định dạng, chất lượng, tỉ lệ … sau đó bấm nút Save để lưu lại những cài đặt này. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục tạo các Profile mới cho các kích cỡ ảnh khác mà bạn thường dùng.

Light Image Resizer, Tip, Trick
Tinh chỉnh các thiết lập về độ phân giải, chất lượng ảnh, dung lượng,...


Bước 3: Bấm Settings, trong bảng Settings bạn chọn thẻ Advanced và đánh dấu vào các mục sau.

Quick access for selected profiles:
Cho phép bạn truy cập nhanh Profile ảnh đã tạo bằng menu chuột phải.

Start processing immediately:
Thay đổi kick cỡ ảnh ngay lập tức khi bạn chọn một Profile từ men.

Warn if attachment size is larger than:
Cảnh báo khi dung lượng ảnh quá lớn.

Sau đó đánh dấu vào các Profile mà bạn đã tạo. 

Light Image Resizer, Tip, Trick
Tích hợp các Profile đã tạo vào menu chuột phải để resize ảnh nhanh chóng hơn
 

Bước 4: Vào thư mục chứa những bức ảnh cần thay đổi kích cỡ, click chuột phải và rề chuột tới Quick Profile, tất cả các kích cỡ ảnh mà bạn đã tạo Profile đã được tích hợp vào menu, việc còn lại chỉ là chọn kích cỡ cần thay đổi.

Light Image Resizer, Tip, Trick
Resize ảnh cực kỳ thuận tiện thông qua menu chuột phải

Tốc độ resize ảnh của Light Image Resizer rất nhanh chóng, chỉ mất vài giây để phần mềm có thể resize hàng chục tấm ảnh. 

Light Image Resizer, Tip, Trick
Quá trình resize ảnh đang diễn ra
 

Nhỏ gọn, dễ sử dụng cùng khả năng resize ảnh hàng loạt "trong nháy mắt", Light Image Resizer xứng đáng là một công cụ hữu ích giúp bạn thay đổi kích cỡ ảnh một cách đơn giản và thuận tiện.

 
Vũ Phong

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh