Instagram cán mốc 1 tỷ người dùng toàn cầu

(ĐTTD) Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram vừa công bố đã cán mốc 1 tỷ người dùng toàn cầu, tăng thêm 200 triệu người dùng từ 800 triệu người dùng được xác định vào tháng 9 năm ngoái.

Instagram, một ứng dụng chia sẻ hình ảnh đã được Facebook mua lại từ năm 2012 và là một thương vụ thành công nhất của nhà sáng lập Facebook, vừa công bố đã cán mốc 1 tỷ người dùng toàn cầu, sau khi đạt được 800 triệu người dùng toàn cầu vào tháng 9 năm ngoái, tức tăng thêm khoản 200 triệu dùng chỉ trong vòng 1 năm.

Theo trang tin Theverge, các nhà phân tích vẫn không thể biết lượng người dùng mới này đến từ đâu. Rất có thể, sự tăng trưởng người dùng cuản ứng dụng Instagram đến từ những cải tiến về trải nghiệm người dùng của ứng dụng này trong suốt một năm qua, đặc biệt là với tính năng Stories đã giúp cho ứng dụng thu hút được rất nhiều người dùng của ứng dụng Snapchat. Và từ đầu năm đến nay, ứng dụng Instagram cũng đã được thêm nhiều tính năng mới như cho phép người dùng chia sẻ ảnh động GIF, chèn Emoji cũng như biểu quyết cá nhân vào tính năng Stories.

Mới đây, Instagram cũng đã công bố một ứng dụng hoàn toàn mới của mình là IGTV, một kênh chia sẻ video theo chiều dọc cạnh trạnh trực tiếp với kênh chia sẻ video Snapchat Discover cũng như Youtube.

Nhật My

Nguồn: The Verge