Intel bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ SSD dành cho các Data Center

(ĐTTD) Dòng ổ cứng SSD 3D QLC NAND với sức chứa nhiều hơn gấp nhiều lần so với các dòng ổ cứng SSD 3D TLC NAND, cũng như có thể hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt đã được Intel đưa vào sản xuất hàng loạt.

The đó, dòng ổ cứng SSD 3D QLC NAND dành cho các trung tâm dữ liệu (Data Center) sử dụng các chip nhớ NAND flash sản xuất trên công nghệ QLC (4-bit/ cell) có khả năng lưu trữ nhiều hơn 33% so với các chip nhớ NAND flash TLC. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ xếp chồng 3D cũng giúp cho mật độ lưu trữ trên mỗi chip nhớ flash NAND cũng được gia tăng đáng kể. Nhờ đó, sức chứa của mỗi ổ cứng SSD 3D QLC NAND cũng sẽ nhiều hơn rất nhiều lần so với các dòng ổ cứng SSD 3D TLC NAND.

Ngoài ra, dòng ổ cứng SSD 3D QLC NAND sẽ sớm được Intel bán ra thị trường sử dụng chuẩn giao tiếp U.2, được sản xuất với vỏ nhôm khá dày và có kích thước chuẩn 2.5inch. Sản phẩm được trang bị chip điều khiển Micron 5210 ION đã được ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Các mức dung lượng lưu trữ cùng giá bán của dòng ổ cứng SSD 3D QLC NAND chưa được tiết lộ.

Hà Nguyễn