Intel công bố mẫu ổ cứng SSD 512GB giá rẻ

(ĐTTD) Với mức giá chỉ 180USD, mẫu ổ cứng SSD mới của Intel là sự lựa chọn phù hợp cho đối tượng người dùng bình dân, không có nhu cầu về các sản phẩm ổ cứng dung lượng lớn và mức hiệu suất cao.

Theo giới thiệu của Intel, thế hệ ổ cứng thể rắn SSD 545S của hãng ứng dụng công nghệ chip nhớ flash NAND 3D, hay cụ thể là TLC dạng xếp chồng (stacked TLC) đến 64 lớp. Chính nhờ thiết kế này mà SSD 545S có thể “gom” nhiều không gian lưu trữ hơn hay nói khác đi là thêm nhiều GB bộ nhớ hơn trong từng lớp. Riêng về khoản tốc độ, theo thông tin từ nhà sản xuất, Intel SSD 545S có tốc độ đọc/ghi lần lượt đạt mức 550MB/s và 500MB/s.

 

 

Giới phân tích nhận định, về cơ bản, thông số kỹ thuật của SSD 545S không đủ cho người dùng cần những sản phẩm lưu trữ hiệu suất cao. Tuy nhiên, với người dùng muốn cân đối giữa một sản phẩm có mức dung lượng lưu trữ cao, giá dễ chịu và cũng có tốc độ đủ cạnh tranh với các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung thì có thể hài lòng với ổ SSD thế hệ mới của Intel.

Bên cạnh tùy chọn 512GB, người dùng yêu thích Intel cũng có thể chọn mua phiên bản SSD 545S với mức dung lượng cơ bản 128GB hoặc 2TB tùy theo từng nhu cầu lưu trữ dữ liệu.

Trúc Phong

Theo: PCWorld.com,vn