Intel Optane Memory H10: Nơi hội tụ của Intel Optane và Intel QLC NAND

11:1211/04/2019

(ĐTTD) Được xem là thành công của sự kết hợp giữa hai công nghệ bộ nhớ và lưu trữ đột phá, sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 là sự kết hợp độc đáo giữa hai công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND.

Đây cũng chính là một điển hình trong cách tiếp cận đột phá của chúng tôi trong lĩnh vực bộ nhớ và lưu trữ, đồng thời mở ra năng lực toàn diện của các nền tảng kết nối Intel, điều chưa ai có thể làm được”, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Giải pháp Lưu trữ của Intel Rob Crooke cho biết.

Điểm nhấn của Memory H10 là sự kết hợp của công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị chuẩn M.2, từ đó mở ra khả năng ứng dụng bộ nhớ Intel Optane vào những mẫu máy tính xách tay mỏng nhẹ và cả những mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn được thiết kế theo dạng all-in-one và mini PCs, mà ngày nay đang được ưa dùng.

Ngoài việc mang đến hiệu năng vượt trội so với các loại SSD sử dụng TLC 3D NAND hiện nay, sản phẩm này cũng mang đến dung lượng lưu trữ đủ lớn cho người dùng mà không cần đến một  ổ lưu trữ thứ hai trên máy tính.

Với những ưu thế kể trên, Intel Optane Memory H10 sở hữu xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 dòng U dự kiến sẽ được một số hãng sản xuất máy tính lớn tung ra ngay trong quý II này.
Từ đó, người dùng máy tính sẽ được trải nghiệm:

- Mở văn bản nhanh gấp  2  lần trong khi thực hiện đa tác vụ.

- Khởi động game máy tính nhanh hơn 60% trong khi thực hiện đa tác vụ.

- Mở các loại tập tin đa phương tiện nhanh hơn 90%, trong khi máy vẫn đang thực hiện đa tác vụ.

Với hầu hết người dùng máy tính thông thường thì SSD sử dụng bộ nhớ Intel Optane được ghi nhận là có tốc độ nhanh vượt trội so với các loại ổ SSD dùng chip nhớ NAND. Bộ nhớ Intel Optane cũng giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy tính lên mức cao nhất khi chạy những ứng dụng mà khách hàng thường dùng. Đặc biệt, nay với dung lượng lên đến 1TB, sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 hứa hẹn cung cấp đủ không gian lưu trữ cho cả người dùng máy tính hiện tại và trong tương lai.

Intel Optane Memory H10 sẽ có 3 lựa chọn:

- Phiên bản 256 GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 16 GB)

- Phiên bản 512GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32 GB

- Phiên bản 1TB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32 GB)

Intel Optane Memory H10 được phân phối qua các nhà bán lẻ  (bao gồm Dell *, HP *, ASUS *, Acer * và các hệ thống khác). Chi tiết tham khảo thêm tại Intel Optane memory product.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD