Intel sẽ ra mắt CPU được phát triển với kiến trúc hoàn toàn mới

(ĐTTD) Đó chính là dòng CPU Intel Rocket Lake được phát triển với kiến trúc hoàn toàn mới Willow Cove Core mang đến hiệu năng hoạt động tốt hơn so với thế hệ trước..

Theo thông tin được cho là lấy từ nguồn Intel mà Videocardz chia sẻ, dòng CPU Intel Rocket Lake dành cho PC được phát triển dựa trên dòng CPU Tiger Lake 10 nm dành cho laptop. Dòng CPU mới này sử dụng kiến trúc Willow Cove có hiệu năng xử lý đơn nhân tốt hơn kiến trúc Sunny Cove.

Chưa có thông tin xác nhận về tiến trình 14 nm hay 10 nm sẽ được sử dụng, thế nhưng, Videocardz cho biết trong CPU Intel Rocket Lake có thiết kế bóng bản dẫn được tối ưu và tích hợp nhiều tính năng bảo mật quan trọng. Ngoài ra, tích hợp bên trong CPU mới còn có nhân đồ họa Xe cùng các 16 lane giao tiếp PCIe 4.0 dành cho GPU và 4 lane dành cho ổ cứng SSD NVMe.

Và đương nhiên, Intel cũng sẽ ra mắt dòng chipset Intel 500 series dành cho những bo mạch chủ thế hệ mới để giúp người dùng có được trải nghiệm và cảm nhận hiệu năng vượt trội của dòng CPU Intel Rocket Lake mới này. Dòng bo mạch chủ Intel 500 series cũng sẽ hỗ trợ giao tiếp PCIe 4.0, cái mà Intel còn thiếu trên dòng bo mạch chủ Intel 400 series.

Hà Tùng