Intel sẽ trình làng bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 ngay trong tháng 8

(ĐTTD) Không phải đợi đến quý đầu 2019, ngay trong tháng 8, cụ thể là ngày 14/8, Intel sẽ chính thức trình làng bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 (Whiskey Lake hay Coffe Lake-S Refesh).

Theo trang tin TechPowerUp, việc Intel ra mắt bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 sớm hơn dự kiến một phần là do áp lực lớn từ sự cạnh tranh của đối thủ AMD. Đặc biệt là với bộ xử lý AMD Ryzen thế hệ 2 "Pinnacle Ridge" với những cải tiến đáng kể mang lại hiệu suất hoạt động và khả năng xử lý đa nhiệm mạnh hơn so với thế hệ trước.

Lộ trình ra mắt bộ xử lý Core thế hệ thứ 9 đã được Intel đẩy lên sớm hơn so với dự kiến do gặp sự cạnh tranh từ đối thủ AMD với bộ xử lý Ryzen thế hệ 2 "Pinnacle Ridge".
 

Bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 (Whiskey Lake) vẫn được xây dựng trên kiến trúc cơ bản của Coffee Lake nhưng được tăng số lõi xử lý. Chính vì thế, ở mô tả thông tin sản phẩm ngoài tên gọi Whiskey Lake, bộ xử lý Core i thế hệ tiếp theo này còn có tên gọi khác là Coffee Lake-S Refresh. Điều đó, cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể nâng cấp CPU cho hệ thống máy tính của mình lên Core thế hệ thứ 9 mà vẫn sử dụng lại bo mạch chủ Z370 trước đây.

3 dòng CPU của bộ xử lý Core thế hệ thứ 9 sẽ ra mắt vào ngày 14/8 tới đây.
 

Bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 sẽ có 3 dòng sản phẩm với  hai phiên bản cao cấp nhất đều sở hữu 8 nhân xử lý là Core i9-9900K và Core i7-9800K. Và sản phẩm đầu bảng của bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9 là phiên bản Core i9-9900K được trang bị công nghệ siêu phân luồng, có tốc độ hoạt động 3.6GHz (có thể tăng tốc lên 5 GHz), có bộ đệm L3 16 MB và hỗ trợ 16 kênh PCI-Express. Dành cho người dùng trung cấp là bộ xử lý Core i5-9600K với 6 lõi xử lý không thay đổi nhiều so với phiên bản Coffee Lake, có tốc độ tiêu chuẩn 3.7 GHz (tăng tốc 4,6GHz) và bộ nhớ đệm cache L3 9MB. 

Sau khi ra mắt chính thức vào ngày 14/8, các dòng CPU Core thế hệ thứ i 9 cũng sẽ được Intel bán ra thị trường trong tháng 10 năm nay. 

Nhật My