Intel thêm thành viên mới cho dòng CPU Intel Xeon E

(ĐTTD) Đó chính là Intel Xeon E-2100, được xây dựng dựa trên phiên bản thành công trước đó Intel Xeon E3, dành cho những hệ thống server phổ thông với những cải thiện về tốc độ xử lý đơn luồng và tính ổn định cao khi hoạt động.

Theo đó, dòng CPU Intel Xeon E-2100 được sản xuất dựa trên những yêu cầu của những người dùng là các chuyên gia sáng tạo cần một hệ thống máy chủ dành cho những tác vụ xử lý hình ảnh, dựng và và biên tập video cũng như tác vụ sáng tạo hình ảnh. Bộ xử lý được sản xuất 6 nhân 12 luồng, hỗ trợ tăng tốc lên đến 4,7GHz nhờ vào công nghệ Turbo Boost 2.0. Thành viên mới trong dòng sản phẩm Intel Xeon E còn hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR4 ECC với xung hoạt động 2.666MHz cùng dung lượng tối đa 64GB.

Ngoài ra, Intel Xeon E-2100 còn được đóng gói bộ xử lý đồ họa Intel UHD 630 với gia tốc phần cứng tích hợp HEVC 10-bit,  mang lại khả năng giải mã và mã hóa các nội dung 4K mượt mà nhất. Bộ xửu lý còn hỗ trợ đến 40 làn PCIe dành cho bo mạch đồ họa, ổ cứng cũng như các cạc mạng mở rộng cũng như hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optance. Nhớ đó, hiệu năng hoạt động của CPU Intel Xeon E-2100 cũng được cải thiện với tốc độ xử lý nhanh hơn 1,36 lần so với thế hệ trước đó.

Và như vậy, cùng với dòng vi xử lý cao cấp dành cho hệ thống server Intel Xeon Scalable và dòng vi xử lý Intel Xeon X, dòng vi xử lý Intel Xeon E với thành viên mới là Intel Xeon E-2100 góp phần làm phong phú và mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn thích hợp trong việc lựa chọn CPU dành cho các hệ thống máy chủ (server) phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hà Nguyễn