Intel trình làng Intel Core i9 cho laptop

(ĐTTD) Tại sự kiện toàn cầu diễn ra ở Bắc Kinh, hãng Intel đã lần đầu tiên giới thiệu bộ xử lý Intel Core i9 dành cho laptop.

Intel Core i9, bộ xử lý có hiệu năng cao nhất dành cho máy tính xách tay trong dòng sản phẩm Intel Core i thế hệ thứ 8, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cả người chơi game và những người sáng tạo nội dung. Bộ xử lý được sản xuất dựa trên nền tảng Coffee Lake và tận dụng công nghệ xử lý 14nm++, cho phép tăng 41% số khung hình/giây trong lúc chơi game hoặc chỉnh sửa video 4k nhanh hơn 59% so với phiên bản trước trên cùng một chip xử lý đồ họa.

Trong đó, bộ xử lý Intel Core i9-8950HK cao cấp nhất được tối ưu hóa để đẩy cao giới hạn hiệu suất. Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng, thiết kế mở hệ số K cho phép ép xung và có tính năng Thermal Velocity Boost (TVB) hoàn toàn mới. Người dùng có thể ép xung hoạt động của bộ xử lý Intel Core i9 cao cấp nhất này theo từng mức xung 200MHz trong điều kiện nhiệt độ bộ xử lý đủ thấp và nguồn năng lượng tăng tốc turbo sẵn có, và có thể tăng tốc tối đa lên đến 4.8GHz.

Đi kèm với việc ra mắt dòng vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8 dành cho laptop với phiên bản cao cấp nhất là Intel Core i9, hãng Intel cũng ra mắt dòng chipset Intel 300 Series được tích hợp kết nối Wi-Fi Gigabit giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2x2 802.11AC 80MHZ (867Mb/s).

Cùng với đó là bộ nhớ Intel Optane, hệ thống tăng tốc thông minh và có khả năng thích nghi với nền tảng của máy tính để bàn và máy tính xách tay, làm tăng hiệu suất và khả năng đáp ứng của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ. Hiện tại, bộ nhớ Intel Optane hiện có trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Ngoài ra, Intel đã cho ra mắt tính năng mới Data Drive Acceleration tăng tốc độ ổ đĩa dữ liệu cỡ lớn. Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tăng tốc độ tải game nhanh gấp 4.7 lần và tốc độ tải Media nhanh gấp 1.7 lần. Thông tin chi tiết về Data Drive Acceleration, xem thêm tại: https://www.intel.com/content/www/us/en/architecture-and-technology/optane-memory.html

Với dòng CPU Intel Core i thế hệ thứ 8 mới nhất laptop đặc biệt là bộ xử lý Intel Core i9 cao cấp nhất, những chiếc laptop ra mắt trong thời gian tới sẽ có được hiệu năng hoạt động vượt trội, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tùng Nguyễn