Intel Việt Nam ra mắt dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7

(ĐTTD) Thiết kế gọn nhẹ và sang trọng, dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 còn được nâng cấp cấu hình phần cứng và trang bị nhiều công nghệ mới mang đến hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 hiện đã được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam với đa dạng cấu hình để người dùng lựa chọn và có giá bán từ 7,8 triệu đồng cho bộ máy tính gồm main và CPU Intel Core i3 thế hệ thứ 7. Ngày 23/12 vừa qua, Intel Việt Nam cũng đã phối hợp với nhà phân phối Viễn Sơn tổ chức buổi trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm đến với đồng đảo người dùng Việt Nam.

Theo đó, dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 không chỉ có thiết kế gọn gàng và tinh tế hơn mà còn sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ, có khả năng chơi được những bộ phim 4K và thậm chí là chơi game. Máy được xây dựng dựa trên nền tản chip xử lý Intel Kaby Lake với các tùy chọn bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 7, hỗ trợ công nghệ Intel Optane Memory giúp cải thiện tốc độ truy suất dữ liệu cho các dòng ổ cứng cơ truyền thống lẫn SSD, cũng như cho phép người dùng trang bị những dòng ổ cứng SSD Optane mới nhất của Intel để có được bộ mini-PC có hiệu năng hoạt động tối ưu.

Về các cổng kết nối, ngoài các cổng USB 3.0 tốc độ cao, HDMI 2.0 dành cho việc trình chiếu hình ảnh 4K, cổng LAN Gigabit, những bộ mini-PC Intel NUC được xây dựng với CPU Intel Core i5 và Core i7 còn được trang bị thêm cổng Thunderbolt 3.0 chuẩn Type-C. Cổng giao tiếp mới này không chỉ giúp cho việc truyền dữ liệu nhanh hơn, mà còn cho phép máy có thể kết nối với những eGPU hay những hệ thống card đồ họa rời di động như Gigabte AORUS GTX 1070 Gaming Box để phục vụ tốt cho nhu cầu chơi game đồ họa nặng.

Bên cạnh các phiên bản cho phép người dùng tự trang bị ổ cứng và RAM như Arches Canyon L10, Arches Canyon L6, Baby Canyon, Intel Việt Nam cũng mang đến những bộ mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 với cấu hình đầy đủ gồm Baby Canyon Optane L10 và Baby Canyon SSD L10.

Dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 có hai dòng sản phẩm chính là Baby Canyon và Arches Canyon.
Với những bộ mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7 sử dụng CPU Intel Core i5 và i7 còn có thêm cổng giao tiếp ThunderBolt 3.0 chuẩn Type-C.
Cổng ThunderBolt 3.0 chuẩn Type C có tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 40Gb/s không chỉ hỗ trợ đến 2 màn hình 4K mà còn cho phép kết nối với eGPU hay những giải pháp đồ họa di động để mang đến hiệu năng xử lý đồ họa vượt trội, đáp ứng nhu cầu chơi game cấu hình nặng.
Cách đặt tên của các dòng mini-PC Intel NUC thế hệ thứ 7.

Nhật My