Kaspersky đã có trên Smartwatch

Phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Internet Security dành cho hệ điều hành Android đã chính thức được Kaspersky công bố. Ngoài cải thiện tốc độ hoạt động và chất lượng bảo vệ, giải pháp còn đưa ra lựa chọn quản lí sự bảo vệ thông qua thiết bị Android Wear.

Như vậy, từ ngay người dùng đã có thể dễ dàng “mang theo phần mềm Kaspersky Internet Security for Android bên mình”. Đây là biện pháp nhằm giúp người dùng tránh sự tấn công của các phần mềm độc hại trên thiết bị di động.

Một nghiên cứu mới nhất trong năm 2015 cho biết, Kaspersky Lab đã phát hiện có gần 17 triệu cuộc tấn công từ phần mềm độc hại trên thiết bị di động, bao gồm những chương trình được thiết kế để giám sát, tống tiền, đánh cắp tiền và nhiều hoạt động phạm tội khác.Và Kaspersky Internet Security for Android sẽ bảo vệ trước những loại nguy hiểm này.

Để giải pháp thân thiện với người dùng và dễ dàng tiếp cận hơn, Kaspersky Lab đã cho ra mắt bản cập nhật bao gồm quản lí thông qua đồng hồ thông minh Android Wear.Khi mà đồng hồ thông minh đã có thể hiển thị thông báo từ Kaspersky Internet Security for Android được cài đặt từ smartphone hoặc tablet, đồng nghĩa với việc người dùng nhanh chóng phát hiện và có thể ra lệnh từ xa thông qua đồng hồ bằng cách ấn phím trên mặt đồng hồ hoặc dùng voice control. Mệnh lệnh này có thể kích hoạt báo động âm thanh để tìm điện thoại bị mất, chạy chương trình quét phần mềm độc hại và cập nhật cơ sở dữ liệu diệt virus trên thiết bị Android.

Ngoài ra, phiên bản mới của giải pháp bảo mật tương thích với phiên bản Android 6.0, nhờ đó mang đến sự bảo vệ hiệu quả trước các mối đe dọa online cho nhiều chủ sở hữu thiết bị Android.

Chia sẻ về phần mềm mới dành cho thiết bị di động, Alexey Chikov-Nhà Quản lí Sản phẩm-Kaspersky Lab cho biết: “Số liệu thống kê cho thấy Android vẫn là nền tảng bị tấn công nhiều thứ hai sau Microsoft Windows, đó là nguyên nhân vì sao người dùng Android luôn được khuyến cáo sử dụng giải pháp bảo mật. Đồng thời, Internet of Things (IoT - Thế giới vạn vật) không ngừng phát triển thu hút ngày càng nhiều người dùng. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp giải pháp bảo mật cần thuyết phục người dùng sử dụng IoT kết hợp với giải pháp bảo mật của họ”.

Phiên bản mới của Kaspersky Internet Security for Android đã có mặt trên Google Play, trên trang web Kaspersky Lab và tích hợp trong giải pháp Kaspersky Internet Security – Multi-Device và Kaspersky Total Security – Multi-Device. 

PV