Kaspersky Lab mở rộng chương trình Bug Bounty

(ĐTTD) Trong khuôn khổ sự kiện Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu, Kaspersky Lab cho biết sẽ tiếp tục mở rộng chương trình Bug Bounty bằng cách tăng tiền thưởng lên đến 100.000USD.

Kaspersky tiếp tục mở rộng chương tình Bug Bounty với việc tăng tiền thưởng lên đến 100.000USD là cơ hội cho tất cả các thành viên của nền tảng HackerOne, đối tác của Kaspersky Lab cho sáng kiến Bug Bounty. Số tiền thưởng này đã tăng gấp 20 lần đối với các phần thưởng hiện có và là bằng chứng về cam kết của Kaspersky Lab nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm và bảo vệ khách hàng.

Phần thưởng giá trị này dành cho việc phát hiện các lỗi cho phép thực thi mã từ xa thông qua kênh cập nhật cơ sở dữ liệu sản phẩm với sự xuất hiện của mã độc xâm nhập âm thầm từ người dùng trong quá trình đặc quyền cao của sản phẩm và có thể tồn tại khi khởi động lại hệ thống. Các lỗ hổng khác giúp thực thi mã từ xa sẽ được trao tặng các khoản tiền từ 5.000 đến 20.000USD (tùy thuộc vào mức độ phức tạp của một lỗ hổng nhất định).  

Phần thưởng này sẽ dành cho việc phát hiện các lỗ hổng chưa được phát hiện trước đây trong các sản phẩm: Kaspersky Internet Security 2019 (phiên bản mới nhất) và Kaspersky Endpoint Security 11 (phiên bản beta mới nhất), chạy trên máy tính để bàn Windows phiên bản 8.1 trở lên và đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, lý giải cho việc gia tăng tiền thưởng của giải: “Tìm kiếm và sửa lỗi là một ưu tiên đối với chúng tôi với tư cách là một công ty phần mềm. Chúng tôi mời các nhà nghiên cứu bảo mật để đảm bảo rằng không có lỗ hổng trong các sản phẩm của công ty. Tính miễn dịch của mã và mức độ bảo vệ cao nhất mà Kaspersky Lab cung cấp cho khách hàng là một yếu tố chính trong việc kinh doanh của chúng tôi - và là một nhân tố quan trọng của Sáng kiến minh bạch Toàn cầu.” 

Chương trình Bug Bounty chính thức bắt đầu từ năm 2016 và đã thu nhận hơn 70 báo cáo lỗi liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Kaspersky Lab đang được giải quyết, từ đó giúp sản phẩm và dịch vụ an toàn hơn.

ĐTTD