Kaspersky ra mắt loạt giải pháp cho người dùng cá nhân

08:3217/01/2019

(ĐTTD) Đó là các sản phẩm Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security, những “trợ thủ đắc lực” cho người dùng khi mà internet đang ngày càng trở thành công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Chúng ta đều biết an ninh mạng ngày một phức tạp, tội phạm mạng chuyên nghiệp ngày càng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, thì bảo mật không còn là tùy chọn. Các giải pháp của Kaspersky Lab sẽ giúp người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo đời sống trực tuyến được an toàn.

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc Phát triển Kaspersky Lab chia sẻ tại sự kiện.
 

Đại diện Kaspersky Lab cho biết, khác với người dùng doanh nghiệp, tài chính của người dùng cá nhân luôn là đối tượng ưu tiền hàng đầu của tội phạm mạng. Chính vì vậy, các ứng dụng bảo vệ như Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security đã được nâng cấp so với người tiền nhiệm ở nhiều tiêu chí sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng an toàn trên internet.

Ngoài tốc độ xử lý tăng lên đáng kể, trong khi tiêu tốn bộ nhớ và các tài nguyên khác ít hơn, cài đặt cũng mất ít thời gian hơn và các bản cập nhật cũng nhanh hơn. Các giải pháp mới của năm 2019 còn thông minh hơn và hoàn thiện hơn theo những cách rất khác nhau. Thông qua thuật toán Heuristics được sử dụng nhằm xác định phần mềm độc hại chưa được biết đến, Machine learning có thể phân biệt các tệp dựa trên các ví dụ mà không cần lập trình rõ ràng.

Bên cạnh đó, Behavior Model là mô hình hành vi hoàn toàn mới, sự kết hợp tốt nhất giữa phân tích hành vi và machine learning, có thể chủ động phát hiện mối đe dọa trên phạm vi rộng hơn. Cùng với một loạt các tính năng bảo mật sẵn có trên Microsoft Windows 10, các giải pháp của Kaspersky có thể tận dụng các công cụ tích hợp của hệ điều hành này để ngăn chặn các loại tấn công khác nhau (có thể là tấn công DLL, tập lệnh độc hại hoặc tấn công sử dụng Linux cho Windows 10).

Ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc NTS.
 

Cũng từ phiên bản 2019 trở đi, các sản phẩm sẽ phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo theo mặc định. Và thông qua ký hiệu dễ nhận biết người dùng biết rằng họ đã được bảo vệ haychưa? Cụ thể là trên khay hệ thống (dành cho Windows và Mac), thay vì biểu tượng chữ K truyền thống, sẽ có một biểu tượng khiên có màu thay đổi tùy theo trạng thái hiện tại. Trong điều kiện an toàn, biểu tượng sẽ vẫn có màu xanh. Nếu dữ liệu hệ thống cần cập nhật hay có bất kì thay đổi gì, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, cả về kinh tế và ứng dụng Internet. Chính điều này khiến Việt Nam trở thành mục tiêu sinh lợi cho tội phạm mạng. Trên thực tế, dữ liệu của chúng tôi cho thấy trong quý 3 năm 2018, gần 1 trong số 10 người dùng di động Việt Nam đã bị phần mềm độc hại nhắm tới. Về các cuộc tấn công trực tuyến, 21,5% người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa online. Những con số này nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ người dùng đúng thời điểm. Mỗi người cần có sự bảo vệ đặc biệt, phù hợp với đời sống số riêng biệt của họ, đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra các giải pháp có khả năng thích ứng cao với từng cá nhân”, ông Siang Tiong Yeo, Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab SEA chia sẻ.

Là người chịu trách nhiệm trực tiếp tại thị trường Việt Nam, bà Võ Dương Tú Diễm, Territory Channel Manager – Vietnam, Kaspersky Lab SEA chia sẻ: “Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cần gửi đi thông tin quan trọng và bạn đến quán cà phê gần nhất, kết nối với Wi-Fi miễn phí nhưng kết nối này lại không an toàn. Hoặc, ai đó truy cập mạng gia đình của bạn và đang bí mật theo dõi tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn. Hay bạn lo lắng về việc liệu con bạn có lên mạng an toàn hay không. Và còn nhiều những tình huống khác nữa đang đe dọa cuộc sống bạn mỗi ngày. Với Kaspersky Lab, các tình huống này rất khó xảy ra vì giải pháp của chúng tôi sẽ bảo vệ người dùng 24/7, trong mọi điều kiện và tình huống”.

Thông tin sản phẩm mới có tại www.kaspersky.vn.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh