Kaspersky Safe Kids bảo vệ trẻ tốt hơn

(ĐTTD) An toàn cho trẻ suốt mùa Giáng sinh là điều mà các chuyên gia của Kaspersky Lab đã làm với Kaspersky Safe Kids để giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn trong suốt giai đoạn này.

Chủ động ngăn chặn những yêu cầu tìm kiếm nguy hiểm trên thiết bị di động của con mình, trẻ em có thể biết được mình còn bao nhiêu thời gian để sử dụng máy tính và có thể xin phép cha mẹ thêm thời gian từ xa. Đó chính là tính năng ưu việt của Kaspersky Safe Kids, phần mềm bảo mật giúp theo dõi sự an toàn của trẻ em trong cả thế giới thực và ảo.

Phần mềm sẽ cung cấp giải pháp thông báo cho phụ huynh về các tình huống rủi ro có thể xảy ra cho con cái của họ khi trực tuyến, ngăn ngừa các vấn đề khác nhau như truy cập nội dung không mong muốn và cung cấp cho phụ huynh lời khuyên tâm lý nếu cần. Và đưa ra lời khuyên để cha mẹ có thể quyết định điều gì là an toàn cho con mình.

Theo nghiên cứu của Kaspersky Lab, một nửa bố mẹ sợ con của họ sẽ xem nội dung không phù hợp và Kaspersky Safe Kids có thể chặn hoặc cảnh báo trẻ về các trang web và ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn.

Tính năng Safe Search đã được cập nhật để cha mẹ có thể ẩn nội dung nhất định khỏi kết quả tìm kiếm của con mình trên thiết bị di động, bao gồm các trang web dành cho người lớn, nội dung bạo lực, các trang web liên quan đến rượu và thuốc lá và hơn thế nữa. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi một đứa trẻ vô tình đưa ra yêu cầu như vậy trong một công cụ tìm kiếm, kết quả sẽ được lọc ra.

Để dễ dàng sử dụng giải pháp, Kaspersky Safe Kids mới hiện được trang bị tính năng hướng dẫn trên máy tính để bàn và chế độ dùng thử, trong đó phụ huynh có thể thử các tính năng cao cấp miễn phí trong một tuần. Một trong số các tính năng cao cấp là "child location" (cung cấp khả năng yêu cầu vị trí của trẻ và thiết lập ranh giới địa điểm cho những thời điểm cụ thể trong ngày, bao gồm cảnh báo nếu các đường biên này bị trẻ vượt qua) và "social networks management" (nơi cha mẹ có thể nhận được số liệu thống kê chi tiết về hoạt động trên mạng xã hội của con họ).

Ông Andrei Mochola, Giám đốc Kinh doanh Khách hàng tại Kaspersky Lab, cho biết: “Tư duy sẵn sàng tiếp thu của trẻ khiến chúng rất dễ bị ảnh hưởng trước các mối đe dọa và nội dung không lành mạnh vốn đang tràn ngập trên mạng. Vì vậy, sự bảo vệ trực tuyến của cha mẹ dành cho con cái là điều cần thiết và chắc chắn không nên bỏ qua, đặc biệt là trong các ngày nghỉ của con. Nhiệm vụ của Kaspersky Lab là bảo vệ mọi người khỏi những nguy hiểm trực tuyến, bao gồm cả những người sử dụng Internet còn nhỏ. Đây là lý do Kaspersky Safe Kids được tạo ra.

ĐTTD