Kaspersky Safe Kids: bảo vệ trẻ trước các mối đe dọa trực tuyến

12:3003/02/2019

(ĐTTD) Giải pháp Kaspersky Safe Kids giúp bảo vệ an toàn cho trẻ trước các mối đe dọa trực tuyến đã được AV-TEST công nhận.

Chuyên gia đánh giá phần mềm độc lập AV-TEST đã đánh giá một số giải pháp được thiết kế đặc biệt để tăng cường sự bảo vệ khi trẻ tham gia trực tuyến. Và Kaspersky Safe Kids là giải pháp nhận được ba chứng chỉ APPROVED.

Chúng ta đều biết, trẻ em hiện nay đều dành nhiều thời gian trên mạng hơn và các bậc cha mẹ đang đấu tranh để bảo vệ chúng khỏi những mối đe dọa trực tuyến, xem nội dung có phù hợphay không? Trên thực tế, hơn một nửa số trẻ em từ 6 đến 9 tuổi hiện đang sử dụng Internet mỗi ngày và cứ 3 bậc cha mẹ thì có 1 người cho rằng họ không thể kiểm soát những gì trẻ nhỏ nhìn thấy trên mạng.

Để được công nhận là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em tốt nhất trên thị trường, Kaspersky Safe Kids đã đạt được các chứng chỉ này khi chạy trên ba trong số các hệ điều hành di động và máy tính: Windows, iOS và Android. Sự chứng thực này được đưa ra sau khi AV-TEST đánh giá 11 công cụ kiểm soát dành cho phụ huynh trên máy tính để bàn chạy Windows 10 và MacOS, cũng như 11 ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh cho Android, iOS và Fire OS.

Bài kiểm tra đánh giá được thực hiện bởi các bên thứ ba và các công cụ bảo mật hệ điều hành nội bộ thực hiện trong việc cung cấp các bộ lọc và cài đặt để giữ cho trẻ được bảo vệ trực tuyến: bảo vệ chống bắt nạt trên mạng, kiểm soát truy cập nội dung người lớn, kiểm soát truyền dữ liệu riêng tư, kiểm soát thời gian dành cho thiết bị kỹ thuật số, bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến, bảo vệ chống lại dụ dỗ trên mạng và bảo vệ quyền riêng tư…

Phiên bản PC của Kaspersky Safe Kids được chứng minh là hiệu quả hơn trong việc bảo vệ trẻ em truy cập các trang web có hại, với bộ lọc ưu việt chặn tài liệu người lớn ở 7/10 loại nội dung, khi so sánh với các đối thủ và công cụ hệ điều hành nội bộ. Với nội dung rõ ràng và dành cho người lớn không giới hạn bao gồm nội dung khiêu dâm hoặc trang web đánh bạc, Kaspersky Safe Kids có thể chặn nội dung thường bị bỏ qua, để mang lại sự yên tâm tối đa. Bên cạnh đó là việc trao đổi dữ liệu và chia sẻ tệp bất hợp pháp và các trang web chứa vũ khí, đạn dược và nội dung bạo lực cũng được ngăn chặn.

Bài kiểm tra cũng chỉ ra rằng ứng dụng Kaspersky Safe Kids cùng với phiên bản dành cho máy tính để bàn, không chỉ chặn nhiều liên kết nội dung bị cấm hơn mà còn bảo vệ trẻ em khỏi các mối đe dọa bảo mật hơn các công cụ hệ điều hành nội bộ. Chúng bao gồm kiểm soát chuyển dữ liệu cá nhân và bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến.

Đánh giá cũng cho thấy, ở phiên bản PC, Kaspersky Safe Kids là giải pháp duy nhất được kiểm tra và chứng nhận bảo vệ trẻ em khỏi việc dụ dỗ trực tuyến - điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần xem xét.

Chúng tôi rất vui khi nhận được chứng thực AV-TEST cho giải pháp Kaspersky Safe Kids. Đây là cách chúng tôi cam kết bảo vệ trẻ em khỏi nhiều mối đe dọa và tình huống có hại mà chúng có thể gặp phải khi trực tuyến Các bài kiểm trả độc lập rất quan trọng trong việc chứng minh những sản phẩm bảo mật nào người tiêu dùng có thể tin cậy”, ông Timur Biyachuev, Phó Chủ tịch Nghiên cứu Mối đe dọa, Kaspersky Lab cho biết.

Thông tin chi tiết về tính năng của Kaspersky Safe Kids tại: https://www.kaspersky.com/safe-kids

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh