Khám phá Intel NUC Hades Canyon NUC8i7HVK

(ĐTTD) Intel NUC8i7HVK là một trong hai phiên bản thuộc dòng máy tính di động Intel NUC Hades Canyon thế hệ mới sẽ chính thức được Intel ra mắt thị trường Việt Nam trong những ngày sắp tới.

Như các phiên bản trước, Intel NUC Hades Canyon phiên bản mới với sở hữu thiết kế hình bình hành cách điệu với điểm nhấn đầu lâu nổi bật nhờ đèn LED xanh ở mặt trên. Máy vẫn sử dụng lớp vỏ nhựa cao cấp sơn đen. Mặt đáy và các cạnh bên đều có những khoảng lưới thoát nhiệt dạng tổ ong, góp phần gia tăng hiệu quả tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống khi hoạt động.

Điểm nhấn của dòng máy tính siêu di động Intel NUC Hades Canyon thế hệ mới là có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn cũng như được sản xuất hướng đến game thủ. Máy được đóng gói với vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 8 cùng đồ họa rời AMD Radeon RX Vega M. Và Intel NUC8i7HVK là phiên bản cao cấp nhất với bộ xử lý Core i7-8809G có thể ép xung được, cùng với đó là đồ họa rời AMD Radeon RX Vega M GH đủ khả năng đáp ứng yêu cầu xử lý đồ họa của các trò chơi 3D phổ biến hiện nay.

Không chỉ có thế, Intel NUC Hades Canyon thế hệ mới còn được trang bị thêm nhiều cổng kết nối hơn, như: 2 cổng Thunderbolt, 2 cổng HDMI, 2 cổng LAN Gigabit, 5 cổng USB 3.0, USB 3.1 và USB Type-C. Máy dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong tháng 3 này và có giá bán vào khoảng 20 triệu đồng.

Intel NUC Hades Canyon thế hệ mới vẫn sở hữu thiết kế gọn nhẹ với điểm nhấn là logo hình đầu lâu chỉ hiện lên hình máy hoạt động nhờ vào đèn LED nền màu xanh.
Intel cũng rất quan tâm đến vấn đề tản nhiệt cho toàn bộ thành phần linh kiện bên trong nên thiết kế rất nhiều khoảng trống thoát nhiệt.
Dòng máy tính siêu di động Intel NUC Hades Canyon thế hệ mới được trang bị rất nhiều công kết nối, cho phép máy có thể kết nối cùng lúc với nhiều màn hình cũng như các thiết bị ngoại vi.
Ngoài lớp vỏ nhựa cao cấp, Intel cũng gia cố thêm tấm kim loại vừa giúp máy cứng cáp hơn, vừa tăng hiệu quả tản nhiệt.
Khung kim loại chứ nhật là đế đỡ của hệ thống tản nhiệt dành cho CPU lẫn GPU. Intel NUC8i7HVK được trang bị CPU Core i7-8809G hỗ trợ ép xung và GPU AMD Radeon RX Vega M GH.
Máy được trang bị hai khe RAM SO-DIMM DDR4 hỗ trợ tối đa 32GB.
Đi kèm với đó là 2 khe PCIe M.2 NVMe cho phép người dùng có thể gắn đến 2 ổ SSD chuẩn M.2.
Các thành phần phụ kiện kèm theo, gồm: cáp nguồn, adaptor, sách hướng dẫn sử dụng,...

Tùng Nguyễn