Không nên dùng màn hình nhập lậu kém chất lượng

(ĐTTD) Đó là lời khuyên từ các chuyên gia của LG Electronics Việt Nam dành cho người tiêu dùng, trước tình trạng màn hình máy tính nhập lậu đang tràn lan trên thị trường.

Được biết, màn hình máy tính (monitor) LCD và LED đã qua sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ nằm trong diện bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam theo Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT được ban hành bởi Bộ Thông Tin và Truyền thông. Tuy nhiên, vì lợi nhuận cũng như giá thành thấp, các dòng màn hình cũ kém chất lượng, nhập lậu được đóng gói thành máy mới vẫn tiếp tuc được bán trên thị trường, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Các dòng màn hình cũ này đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài với cường độ cao nên tuổi thọ bóng hình còn rất ngắn. Màn hình cũ nhập lậu có thể gặp lỗi bóng hình, loang màu, hay xuất hiện kẻ sọc, gây hại cho mắt của người sử dụng thậm chí có gây ra nguy cơ cháy nổ các linh kiện bên trong.

Người mua màn hình nhập lậu, không xuất xứ để kinh doanh, chính là tiếp tay cho hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt theo các chế tài của Pháp luật Việt Nam.

Được biết, các mẫu màn hình sử dụng tấm nền IPS tiên tiến và hiện đại nhất do chính LG phát triển, giúp tăng 30% độ bão hòa khiến màu sắc hiển thị rực rỡ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ trung thực đến tuyệt đố, các dòng màn hình cao cấp có khả năng hiển thị tới 99% dải màu sRGB và Color Calibrated, đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, các mẫu màn hình còn được tích hợp những tính năng nổi trội như công nghệ FreeSync, cân bằng tối (Black Stabilizer), Dynamic action sync và Game mode, đem lại các trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Làm sao để phân biệt màn hình nhập lậu và màn hình chính hãng?

 

Hàng chính hãng:

Thông tin trên sản phẩm theo quy chuẩn: Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh.

Tên model: ký hiệu dành riêng cho thị trường Việt Nam. Tên model thường có ký hiệu: ATV…ở phía sau.

Phiếu bảo hành chính hãng: Kèm theo sản phẩm và được bảo hành tại hãng.

Xuất xứ, hoá đơn chứng từ: Có hoá đơn đỏ, xuất xứ, chứng từ rõ ràng. Có thể check số serial number để tra xuất xứ.

Hàng cũ nhập lậu:

Thông tin trên sản phẩm theo quy chuẩn: Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Trung Quốc.

Tên model: ký hiệu dành riêng cho thị trường Việt Nam. Tên model thường có ký hiệu: ACN…ở phía sau.

Phiếu bảo hành chính hãng: Hoàn toàn không có hoặc bảo hành bởi đơn vị / cá nhân nhập lậu.

Xuất xứ, hoá đơn chứng từ: Hoàn toàn không có.

 

ĐTTD