Kiến Guru ra mắt Kiến Phòng Thi

(ĐTTD) Sau thành công với Kỳ Học Trực Tuyến, Kiến Guru tiếp tục ra mắt giải pháp mới là Kiến Phòng Thi nhằm hỗ trợ nhà trường và giáo viên thực hiện kiểm tra, đánh giá việc dạy và học trực tuyến.

Công văn số 1061của BGDĐT ban hành ngày 25/03, Bộ GD&ĐTđưa ra những quy định về kiểm tra đánh giá đối với việc dạy và học trực tuyến. Theo đó, bài kiểm tra định kỳ và bài kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện khi học sinh quay trở lại trường, còn trong thời gian tạm nghỉ học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, giáo viên có thể chủ động tổ chức thực hiện bài kiểm tra 15 phút, bài kiểm tra miệng có hệ số 1.Nhận ra những khó khăn của các thầy cô và nhà trường, Kiến Guru đã ra mắt một giải pháp mới - Kiến Phòng Thi - nhằm hỗ trợ nhà trường trong việc thực hiện kiểm tra đánh giá.

Đây là giải pháp hoàn toàn miễn phí trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và học sinh phải nghỉ học kéo dài.

Cụ thể, mỗi bài kiểm tra, học sinh được thầy/cô cung cấp một mã code để có thể truy cập và làm bài trên nền tảng ứng dụng Kiến Guru. Mỗi trường có thể tổ chức cùng một lúc nhiều bài kiểm tra cho các khối lớp, môn học khác nhau. Thời gian làm bài, số câu hỏi được thiết lập trong quá trình tạo bài kiểm tra. Học sinh làm bài xong có thể biết kết quả ngay lập tức, đáp án chi tiết sẽ được hiển thị khi kỳ kiểm tra kết thúc.

Với Kiến Phòng Thi, Kiến Guru có các gói kiểm tra dành cho học sinh từ khối 1 - khối 12 với đầy đủ các môn học. Các bài kiểm tra đã được tạo sẵn theo bộ đề do các thầy cô của Kiến Guru phát triển, hiện các bài kiểm tra này có thời lượng 15 phút (đối với từng chương) hoặc 1 tiết. Ngoài ra, nhà trường, thầy cô có thể liên hệ Kiến Guru về việc thiết lập các bài kiểm tra tuỳ chỉnh nếu có nhu cầu.

Bên cạnhđó, Kiến Guru cũng sẽ triển khai việc tổ chức các kỳ thi thử MIỄN PHÍ với tính năng Kiến Phòng Thi trên nền tảng ứng dụng Kiến Guru nhằm hỗ trợ các học sinh cuối cấp (lớp 9 và lớp 12). Dự kiến mỗi môn thi sẽ tổ chức thi thử 1 lần/ tháng, lịch cụ thể sẽ được thông báo trên các kênh thông tin của Kiến Guru. Học sinh tham gia thi thử chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, xem lịch để truy cập tham gia thi thử. Sau khi làm bài học sinh sẽ được biết điểm và đáp án trong ngày, đồng thời có thể theo dõi livestream giải đề của các thầy cô Kiến Guru nhằm rút kinh nghiệm. 

 

Có thể bạn chưa biết?

Sau gần 1 tháng triển khai, chương trình HKTT đã thu hút hơn 300,000 lượt người học các lớp học trực tuyến trên ứng dụng Kiến Guru trải dài từ khối lớp 1 đến lớp 12. Trong đó, số lượng học sinh quay trở lại hàng ngày lên tới 60%. Trong đó, học sinh khối lớp 1-9 chiếm 85% số lượng người học. Hàng ngàycókhoảng 70% học sinh theo dõi phát sóng vào khung giờ buổi sáng (9h-12h), và khoảng 30% theo dõi phát lại vào khung giờ buổi tối (19h-22h).

Khảo sát gần đây cũng cho biết người dùng của Kiến Guru, 81.1% người học trên HKTT cảm thấy thất vọng hoặc rất thất vọng nếu HKTT ngừng phát sóng (khảo sát trên 1,000 người dùng).

Không chỉ thu hút học sinh và phụ huynh, nhiều trường và các cơ quan quản lý giáo dục cũng thông báo và khuyến khích học sinh, phụ huynh truy cập và theo dõi HKTT trên ứng dụng Kiến Guru như một kênh hỗ trợ học tập.

ĐTTD