Kingston HyperX Savage EXO: SSD di động cho người dùng phổ thông

(ĐTTD) Thiết kế nhỏ gọn và độc đáo, ổ SSD di động HyperX Savage EXO vừa được Kingston giới thiệu ra thị trường sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người dùng phổ thông.

Ngoài dung lượng lưu trữ lớn, ngày nay, người dùng còn mong muốn những ổ cứng di động có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh giúp họ tiết kiệm thời gian trong việc sao chép và chia sẻ dữ liệu với dung lượng lớn. Cùng chính vì thế, những dòng ổ cứng SSD di động đã được các nhà sản xuất đưa ra thị trường. Ở thời điểm hiện tại, người dùng cũng có khá nhiều lựa chọn, như dòng ổ cứng SSD di động Samsung X5 với dung lượng 1TB có giá 700USD, dòng ổ cứng Extreme Portable của Sandisk cũng có dung lượng 1TB nhưng có giá bán chỉ 225USD. Và mới đây nhất, hãng Kingston cũng đã gia nhập thị trường ổ cứng SSD di động với dòng sản phẩm HyperX Savage EXO. Sản phẩm được bán ra thị trường với hai mức dung lượng 480GB và 960GB cùng giá bán lần lượt 128USD và 250USD, mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn cho giải pharp lưu trữ di động của mình.

Sản phẩm có thiết kế khá ấn tượng với những đường cắt xác gọn, xung sơn đen cùng vỏ ngoài màu xám phun sơn cát mang đến cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Ổ cứng khá nhỏ gọn và trông như một chiếc USB cở lớn với kích thước các chiều 123,82 x 48,61 x 10,24mm cùng trọng lượng chỉ 56g. Trên thân ổ cứng chỉ có một cổng giao tiếp duy nhất là USB 3.0 và thông qua cáp USB Type A - Type C được tặng kèm theo sản phẩm, người dùng dễ dàng kết nối ổ cứng với các thiết bị di động khác cũng như PC.

Ổ SSD di động HyperX Savage EXO được Kingston đóng gói với các chip nhớ flash TLC BiCS3 64-layer do Toshiba sản xuất. Tuy không tiết lộ thông tin về chip điều khiển và chip nhớ cache DRAM nhưng Kingston cũng cho biết tốc độ truy xuất của ổ SSD di động này đạt 500MB/s cho tác vụ đọc và 480MB/s cho tác vụ ghi. Và theo kết quả thử nghiệm thực tế do Tom's Hardware thực hiện, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của HyperX Savage EXO được đánh giá qua phần mềm CrystalDiskMark ở phương thức thử nghiệm Seq Q1T1 cũng đạt được lần lượt đọc 372MB/s và ghi 381MB/s. Kết quả tuy có phần hơi kém hơn so với các dòng sản phẩm khác hiện có bán trên thị trường, nhưng cũng đủ giúp người dùng không quá mất nhiều thời gian để chia sẻ những tập tin cũng như gói tập tin có dung lượng dưới 100GB.

Tùng Nguyễn