Krom Kenon: Nổi bật với LED RGB, thoải mái chiến game

12:5425/02/2019

(ĐTTD) Bên cạnh sử dụng nút bấm OMRON độ bền cao dành cho hai nút trái/phải chuột, chuột game Kenon dù có giá bán chỉ 499.000 đồng vẫn được hãng Krom trang bị đầu đọc quang học Avagon 3050 có độ nhạy lên đến 4.000 DPI cũng như đèn LED RGB tùy biến.

Mặc dù mới chỉ tham gia vào thị trường gaming gear tại Việt Nam, thế nhưng, thương hiệu Krom đến từ Tây Ban Nha với những dòng sản phẩm chuyên game có giá bán phải chăng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của game thủ Việt. Một trong số đó phải kể đến là chuột gaming Krom Kenon với giá bán chỉ 499.000 đồng được phân phối bởi nhà phân phối Thùy Minh Technology - TMC.

Chuột game Krom Kenon được đóng gói bên trong vỏ hộp có thiết kế ấn tượng với hai tông màu đen - cam. Mọi thông tin về sản phẩm được in đầy đủ trên vỏ hộp.
 

Chuột game Krom Kenon thu hút sự chú ý của game thủ Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi thiết kế được hoàn thiện tốt. Chuột có thiết kế cong hình thái hông với phần cong nhất ở hông bên phải. Lưng chuột hơi nhỏ cao về phía sau và thoải về phía trước với hai nút trái/ phải chuột có tiết diện lớn. Mặt lưng được phủ một lớp nhung mềm mại, trong khi mặt đáy và hai mặt hông được thiết kế với những gân nổi tròn lẫn kết cấu tổ ong, vừa giúp người dùng cầm nắm chuột chắc chắn hơn, vừa mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, hai miếng đệm lớn ở dưới bụng chuột góp phần giúp chuột di chuyển mượt mà trên mọi bề mặt tiếp xúc.

Chuột game Krom Kenon có thiết kế cong hình thái học dành cho người dùng thuận tay phải cũng như mang đến sự thoải mái tối đa cho người dùng.
 

Không chỉ có thiết kế mang đến sự thoải mái cho người dùng, chuột game Kenon còn được Krom thiết kế với độ bền cao thông qua việc sử dụng dây tín hiệu bọc vải chắc chắn với đầu giao tiếp USB mạ vạng. Hai nút trái/phải chuột cũng được sử dụng các nút bấm OMRON cao cấp có độ bền cao và độ nẩy tốt. Bên cạnh đó, hệ thống đèn LED RGB tùy chỉnh cũng được trang bị cho chuột game Kenon giúp chuột trông ấn tượng và nổi bật hơn khi sử dụng trong môi trường tối với logo ở trên lưng chuột, thương hiệu Krom ở phần đuôi cũng đường viền bọc quanh thân chuột được chiếu sáng bởi nhiều sắc màu cũng các hiệu ứng đèn khác nhau.

Hai nút trái/phải chuột không chỉ có tiết diện lớn mà còn được sử dụng phím bấm OMRON độ bền cao.
Trong khi đó, hệ thống đèn LED RGB tùy chỉnh giúp chuột trông nổi bật hơn vào ban đêm.
 

Và đương nhiên, ưu điểm nổi bật nhất của chuột game Krom Kenon chính là mắt đọc quang học Avago 3050 có độ nhạy đạt đến 4.000 DPI. Mắt đọc không chỉ có độ chính xác cao mà còn được Krom thiết kế cho phép người dùng có thể tùy chỉnh độ nhạy của chuột từ 250 DPI lên mức tối đa 4.000 DPI tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Và để có thể tùy chỉnh độ nhạy DPI, người dùng cần phải cài thêm bộ phần mềm Krom Kenon. Bộ phần mềm này còn cho phép người dùng thiết lập các chế độ Macro, tùy chỉnh hiệu ứng đèn LED, cài đặt tính năng cho 9 nút bấm cũng như tùy chỉnh tốc độ hồi đáp của dây tín hiệu và lưu thành 5 profile khác nhau để dễ dàng thay đổi theo nhu cầu sử dụng.

Chuột game Krom Kenon được trang bị mặt đọc quang học Avago 3050 có độ chính xác cao với độ phân giải lên đến 4.000 DPI. 
 

Tuy nhiên, chuột game Kenon vẫn được Krom thiết kế với khả năng cắm và chạy (plug and play) mà không cần cài đặt driver. Người dùng chỉ cầm cắm chuột vào máy tính và sử dụng với các tính năng mặc định như hai nút ở cạnh hông trái có tính năng tới một trang (forward) hoặc lùi một trang (backward) khi sử dụng với trình duyệt web, bánh xe cuộn để cuộn trang, hay nút ở dưới bánh xe cuộn để thay đổi nhanh độ nhạy của chuột với theo 5 profile đã được thiết lập sẵn lẫn nút tắt/ mở đèn LED RGB ngay phía dưới.

Chuột được thiết kế để người dùng chỉ cần cắm và chạy. Nhưng nếu muốn thiết lập thông số của chuột theo nhu cầu sử dụng riêng, người dùng cần cài thêm bộ ứng dụng Krom Kenon để thiết lập độ phân giải DPI, gắn tính năng cho 9 phím bấm, thiết lập đèn LED nền cũng như cài đặt phím Macro và có thể lưu thành 5 profile.
 

Sử dụng thật tế, chuột game Krom Kenon cho cảm giác cầm nắm rất tốt. Hai nút trái/phải chuột tuy có cảm giác khá cứng, có thể do sản phẩm còn mới, nhưng độ nảy tốt. Người viết chỉ cần kết nối chuột với máy tính thông qua cổng USB là có thể sử dụng ngay. Một điểm trừ đáng tiếc ở chuột chơi game này chính là nút cuộn giữa đặt hơi cao về phía đầu chuột, nên với các cỡ tay nhỏ của của người viết, việc sử dụng nút cuộn giữa để cuộn trang không được thuận lợi cho lắm.

Hà Tùng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD