Làm thế nào để sử dụng Google Assistant Tiếng Việt

18:4008/05/2019

(ĐTTD) Sẽ là câu hỏi của không ít người dùng, đặc biệt là những người không “rành” về công nghệ.

Dưới đây là các bước đơn giản nhất để bạn có thể cài đặt và sử dụng Google Assistant Tiếng Việt cũng như sử dụng ứng dụng này một cách hữu ích nhất cho cuộc sống thường ngày.

- Điều đầu tiên và quyết định đó là bạn phải có một chiếc điện thoại thông minh sử dụng HĐH Android Lollipop trở lên.

- Sau đó tải hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google trên Google Play.

- Trên góc trái màn hình Trang Chủ, mở Thư Mục và chọn Cài Đặt.

- Trong mục ‘Google Assistant,’ chọn Cài Đặt, sau đó chọn Bật.

 

Điểm lưu ý là bạn phải chuyển ngôn ngữ trên thiết bị sang Tiếng Việt (Vietnamese) trong phần Cài đặt của máy (Settings).

- Các bước tiếp theo sau khi đã có ứng dụng Google Assistant trong máy, là mở ứng dụng ra và chọn thêm tài khoản Google.

- Nói hoặc nhập tin để bắt đầu.

- Thêm công cụ Google Assistant để truy cập nhanh hơn.

Sử dụng Google Assistant sao cho hiệu quả?

Google Assistant là bước phát triển vượt bậc trong công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và phương pháp học máy. Chính vì vậy Google Assistant sẽ ngày càng chuyên nghiệp và hiểu bạn hơn chỉ đơn giản bằng cách trò chuyện mỗi ngày.

Hãy nói “Xin chào", Google Assistant không chỉ trò chuyện cùng bạn, mà sẽ hỗ trợ bạn làm được nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày.

Đầu tiên: Hãy lên kế hoạch mỗi ngày với Google Assistant thay vì note ra giấy, và hỏi Google Assistant lịch trình vào mỗi buổi sáng. Từ việc đặt báo thức, đọc bản tin thông báo về tình hình thời tiết, những sự kiện diễn ra trong ngày (nếu có) và những việc bắt buộc phải hoàn thành, những hóa đơn cần thanh toán…

Điều thứ 2: Liên tục học hỏi những điều mới. Từ việc học thêm một vài từ mới trong tiếng Anh, bổ sung thêm tiếng “Xin chào”, “Xin cảm ơn” từ một ngôn ngữ khác. Công thức món làm giỏi cuốn. Hay đơn giản chỉ là mở video dạy cách trang điểm trên YouTube.

Điều thứ 3: Ghi lại những khoảnh khắc. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn liên tục ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Và đó cũng chính là xu hướng hiện nay không chỉ của riêng giới trẻ. Hãy bắt đầu cùng Google Assistant lưu giữ những khoảnh khắc chỉ bằng câu nói “Chụp hình” hoặc “Chụp hình selfie”. Xem lại những hình ảnh đó bằng cách nói “Cho tôi xem hình chụp gần đây”…

Điều thứ 4: Kết nối với bạn bè và người thân. Google Assistant sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè và người thân theo cách đơn giản nhất. Khi cần gọi điện thoại cho ai đó, hãy nói “Gọi điện thoại".

Ví dụ, bạn muốn gọi điện cho mẹ, hãy nói với Google Assistant “Gọi điện cho mẹ", Google Assistant sẽ tìm đúng số điện thoại từ danh bạ và bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Thậm chí ngay cả việc nhắn tin, bạn chỉ cần nói với Google Assistant “Nhắn tin cho mẹ". Và nói “Con sẽ về nhà ăn tối sớm".

Điều thứ 5: Các tiện ích trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người không biết cách mở Bluetooth hay Wi-Fi trong điện thoại. Chỉ cần nói Google Assistant “Kết nối Wi-Fi” hay “Kích hoạt Bluetooth.”

Hay đơn giản bạn muốn nghe một bản nhạc hoặc tìm một câu truyện cổ tích cho em bé của bạn. Chỉ cần nói với Google Assistant bản nhạc mà bạn muốn nghe hoặc câu truyện mà con bạn yêu cầu.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh