Lenovo giới thiệu mẫu concept laptop uốn cong

(ĐTTD) Tuy mới ở dạng concept nhưng ý tưởng mẫu laptop mới của Lenovo đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các tín đồ công nghệ.

Trong một sự kiện diễn ra ở New York (Mỹ) mới đây, đại diện Lenovo đã giới thiệu ý tưởng về một mẫu máy tính có khả năng gấp cuộn linh hoạt (a foldable PC). Ý tưởng này cho phép phần màn hình và bàn phím của một chiếc laptop có thể được cuộn lại như một tờ báo, từ đó giúp người dùng có thể mang theo thiết bị bên mình dễ dàng hơn.

Tất nhiên, để biến ý tưởng trên thành hiện thực, Lenovo sẽ còn phải mất thêm nhiều thời gian và công sức cho việc nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm, nhất là khi giới hạn kỹ thuật hiện tại chưa cho phép một thiết bị có khả năng uốn cong có thể hoạt động hiệu quả và ổn định. Trước Lenovo, đã có một số hãng công nghệ giới thiệu các mẫu concept tương tự, nhưng tất cả đều chưa thể phát triển thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Đại diện của Lenovo cho biết theo kế hoạch, mẫu laptop uốn cong hoàn chỉnh đầu tiên của hãng dự kiến sẽ được giới thiệu trong vòng 1-2 năm tiếp theo, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ chỉ mới dừng lại ở dạng hàng trưng bày, thay vì một sản phẩm thương mại có thể bán trực tiếp ra thị trường. Để làm được điều này, hãng sẽ tập trung vào việc nghiên cứu những loại chất liệu và công nghệ màn hình mới để vượt qua những rào cản công nghệ hiện tại.

Trúc Phong

Theo: The Verge