Lenovo Thinkpad P1: Workstation mỏng, nhẹ nhất thế giới

(ĐTT) Được đóng gói với các tùy chọn bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 8 cùng đồ họa rời NVIDIA Quadro P2000, Thinkpad P1 vừa được Lenovo trình làng là chiếc workstation di động mỏng và nhẹ nhất thế giới với trọng lượng chỉ hơn 1,7kg cùng độ dày chỉ 18,4mm.

Được thiết kế dành cho các kỹ sư cũng như các nhà sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp, Thinkpad P1 không chỉ được Lenovo sản xuất với cấu hình mạnh mà còn tính di động cao khi sở hữu thân hình siêu mỏng, cùng trọng lượng cực kỳ nhẹ so với một chiếc workstation di động thông thường. Máy được trang bị màn hình 15,6inch nhưng lại trông khá gọn nhẹ với đồ dày chỉ 18,4mm cùng trọng lượng vào khoảng 1,705kg. Máy còn được nhà sản xuất cũng cấp hai tùy chọn màn hình là Full HD hoặc màn hình cảm ứng 4K. Trong đó, màn hình cảm ứng 4K không chỉ có độ sáng lên đến 400nit, mà còn tải tạo 100% dải màu Adobe cũng có độ sâu màu 10-bit, thích hợp dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Là dòng sản phẩm workstation di động, nên Thinkpad P1 sở hữu một cấu hình máy vận hành mượt mà các tác vụ nặng ký nhất. Máy được cung cấp các tùy chọn bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 8, đồ họa chuyên dụng NVIDIA Quadro P2000, tùy chọn bộ nhớ RAM DDR4 tối đa lên đến 64GB cùng ổ cứng SSD với mức dung lượng tối đa 4TB. Chẳng những thế, máy còn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cho phép người dùng dễ dàng kết nối với mọi thiết bị ngoại vi để xuất hình ảnh cũng như trao đổi dữ liệu, như đầu đọc thẻ nhớ 4 trong 1, hai cổng hình ảnh HDMI 2.0 và Thunderbolt 3, cổng USB 3.0 cũng như cổng LAN Gigabit. Máy còn được trang bị webcam độ phân giải cao tích hợp hồng ngoại IR.

Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh, thân hình mỏng nhẹ, Thinkpad P1 còn dược Lenovo sản xuất với độ bền cao, có thể chịu được mọi va động mạnh. Mọi chiếc workstation Thinkpad P1 khi được xuất xưởng đều phải trải qua quá trình kiểm tra độ bền nghiệm ngặt theo tiêu chuẩn quân đội MIL-SPEC với 12 bài kiểm tra, 21 qui trình cùng hơn 200 phương thức kiểm tra độ bền khác nhau. Chẳng những thế, chiếc workstation này còn đạt tiêu chuẩn về xếp hạng mức độ thân thiện môi trường Energy Star 6.1.

Ngoài ra, Lenovo còn cung cấp các phụ kiện kèm theo dành cho workstation mỏng và nhẹ nhất thế giới Thinkpad P1 gồm dock chia cổng xuất màn hình ThinkPad Thunderbolt Workstation, balo cùng màn hình chuyên dụng ThinkVision P32u.

Hà Tùng