Linksys Velop: Hệ thống Wi-Fi Whole Home công nghệ Mesh

(ĐTTD) Linksys Velop với hai dòng sản phẩm ba băng tần và 2 băng tần System là giải pháp truyền dẫn có dây và không dây toàn diện với ưu điểm dễ sử dụng, truyền tải nhanh và cung cấp 100% tốc độ đường truyền, phù hợp cho nhu cầu kết nối mạng gia đình.

Chiều ngày 30/8, Linksys đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm Velop, thiết bị kết nối mạng cao cấp, đến với người dùng Việt. Velop là hệ thống WiFi mô-đun đầu tiên có thể cài đặt bằng cấu hìnhmạng lưới, cung cấp Wi-Fi nhanh chóng, độ tin cậy cao cho các kết nối mạng của gia đình. Không những thế, Velop được thiết kế mang đến hiệu suất vượt trội đi cùngthiết kế sang trọng - đủ tinh tế để được đặt mọi nơi trong nhàvà thu hút ánh nhìn của mọi người.

Ông Nguyễn Trọng Nam Anh, Giám đốc kinh doanh của Linksys Việt Nam.
 

Việc sử dụng Internet ngày càng nhiều ở Việt Nam và điều này làm gia tăng sự truy cập của các thiết bị kết nối, do đó thúc đẩy nhu cầu về các thiết bị mạng gia đình”, ông Nguyễn Trọng Nam Anh, Giám đốc kinh doanh của Linksys Việt Nam cho biết. “Velop hiện là hệ thống Mesh WiFi linh hoạt nhất trên thị trường. Chúng tôi mang đến Velop là giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng đối với gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ và cung cấp trải nghiệm WiFi tốt nhất cho người Việt Nam.

Dòng sản phẩm Velop gồm có hai phiên bản. Trong đó, phiên bản Velop Tri-Band (3 băng tần) đã nhận được giải thưởng Best Products năm 2017 do PC Magazine Labs bình chọn, cũng như là bộ router kết nối mạng nhận dược chứng nhận Editor’s Choice bởi PC Magazine trong năm 2017 và 2018. Trong đó, mỗi “điểm nút” Velop Tri-Band là một router vừa là bộ mở rộng sóng (ranger exterder), asccess poit và bridge AC2200 có thiết kế tinh tế, khả mạnh mẽ phát sóng mạnh cũng như khả năng chịu tải cao khi cho phép kết nối cùng lúc đến 64 thiết bị. Nhờ đó, cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ sẵn sàng cho những thiết bị kết nối mới.

Ông Kristian Anquillano, Giám đốc kỹ thuật của Linksys Châu Á, giới thiệu những công nghệ nổi bật của dòng sản phẩm Linksys Velop tại sự kiện.
 

Kiểu dáng hình trụ cùng sắc trắng tinh tế, những node AC2200 trong bộ sản phẩm Velop Tri-Band còn có thể sử dụng như một vật trang trí nội thất. Ngoài ra, thiết bị còn được thiết kế với ngàm cố định dây cùng các cổng kết nối ẩn vào bên trong thân, giúp người dùng dễ dàng lắp đặt và tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách, góc làm việc hay ở bất cứ đâu mà người dùng đặt thiết bị.

Velop Tri-Band sử dụng ba tuyến song (radio) để xác định đường dẫn tối ưu từ modem, kết nối từ nút chính đến mỗi nút con riêng biệt để đảm bảo tốc độ nhanh nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối. Thuật toán quét kênhchủ động đánh giá điều kiện duy nhất của môi trường không dây để chọn băng tần tốt nhất (2,4GHz hoặc 5GHz) cũng như các kênh trong mỗi dải để cải thiện hiệu suất giữa các nútvà các thiết bị đầu cuối.

Bộ sản phẩm Linksys Velop Tri-Band
 

Trong khi đó, bộ sản phẩm Velop Dual Band là hệ thống Wi-Fi  công nghệ Mesh được thiết kế dành cho cho đa số người dùng với giá tiền phù hợp. Mỗi điểm nút là một node AC1300 có thể hoạt động như một nút nguồn hoặc nút tiếp nhận, để mang Wi-Fi phủ khắp ngôi nhà bạn. Hơn nữa,dù thiết kế nhỏ gọn và giá bán phù hợp đa số người dùng, bổ sản phẩm Velop Dual Band vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng độc quyền dành cho dòng sản phẩm Velop. Như công nghệ Intelligent Mesh giúp đơn giản hóa việc kết nối mạng Wi-Fi và tối ưu hóa hiệu suất từ điểm đầu đến điểm cuối. Công nghệ “Tìm kiếm điểm mù” đã được cấp bằng sáng chế của Linksys giúp giảm độ trễ, tối đa hóa thông lượng, cải thiện phạm vi phủ sóng và cường độ tín hiệu kết nối.

Bộ sản phẩm Linksys Velop Dual-Band.
 

Hay như tính năng True Modular Mesh Design cho phép mỗi node trong bộ sản phẩm Velopo tự động kết nối với nhau qua WiFi hoặc kết nối mạng có dây Ethernetcó sẵn. Không chỉ vậy, các node này còn cấu hình tự động để liên kết các mạng lưới khác nhau và có khả năng chọn đường dẫn tốt nhất để định tuyến dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và Internet. Trong trường hợp bất kỳ node nào mất kết nối, các node còn lại sẽ tự hàn gắn và thiết lập lại kết nối Internet trong hệ thống mạng Velop.

Ngoài ra, Linksys còn phát triển một ứng dụng riêng Linksys App trên cả hai nền tảng Android và iOS, cho phép người dùng dễ dàng quản lý, thiết lập và điều khiển các node trong hệ thống Linksys Velop công nghệ Mesh thông qua điện thoại di động.

Dòng sản phẩm Linksys Velop với hai phiên bản Tri-Band và Dual-Band đều đã được bán tại các cửa hàng đại lý trên toàn quốc với giá bán lẻ từ 2,29 triệu đồng đến 11,49 triệu đồng tùy vào gói sản phẩm.

Những thiết bị kết nối trong bộ sản phẩm Linksys Velop đều có thiết kế tinh tế, có thể sử dụng như một vật dụng trang trí nội thất ngoài tính năng chính là tạo nên một hệ thống mạng Wi-Fi công nghệ Mesh.
 

Nhật My