Macbook Pro 2016 có thể bị hư hại khi cài đặt Windows

(ĐTTD) Thông thường, cài đặt Windows lên các thiết bị Macbook là một việc khá đơn giản và an toàn, tuy nhiên điều này có vẻ không đúng với phiên bản Macbook Pro mới.

Nguồn tin từ trang mạng MacRumors cho biết nhiều thiết bị Macbook Pro phiên bản 2016 đã bị hỏng loa sau khi cài đặt hệ điều hành Windows lên thiết bị này thông qua công cụ BootCamp. Cụ thể, khi mở âm thanh, loa sẽ phát ra một tiếng nổ nhỏ và sau đó ngừng hoạt động hoàn toàn.

Tình trạng lỗi xảy ra trên cả 3 phiên bản Macbook Pro mới, bao gồm 1 phiên bản 13-inch và 2 phiên bản 15-inch. Trước đây, những mẫu Macbook thế hệ cũ trước từng bị ghi nhận xảy ra tình trạng tương tự.

Thông tin trên đã gây ra nhiều lo ngại, bởi việc cài đặt Windows lên các thiết bị Macbook vốn là thói quen phổ biến của đa số người dùng. Nguyên nhân được xác định là do driver âm thanh được tích hợp sẵn trên BootCamp không tương thích với phần cứng trên Macbook Pro 2016. Do bộ phận loa đã bị hư hại, cách giải quyết duy nhất là liên hệ Apple để được hỗ trợ.

Theo tin tức mới nhất, Apple đã quyết định đổi máy mới miễn phí hoàn toàn cho các khách hàng gặp sự cố, và tung ra bản cập nhật BootCamp mới nhằm khắc phục hoàn toàn vấn đề trên. 

Trúc Phong

Tham khảo: MacRumors.