Microsoft chính thức công bố Surface Pro 5

(ĐTTD) Ngày hôm qua, tại sự kiện diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), Microsoft đã chính thức giới thiệu thế hệ tiếp theo của dòng máy tính bảng Surface Pro.

Nhìn bên ngoài, Surface Pro 5 vẫn được duy trì gần như nguyên vẹn thiết kế của phiên bản tiền nhiệm, ngoại trừ việc các góc cạnh được bo tròn theo hướng mềm mại và thanh thoát hơn. Máy có kích thước tổng thể ích thước chỉ 292,10 x 201,42 x 8,5 mm và khối lượng dao động từ 766 -784 gram theo từng tùy chọn cấu hình.

Thiết kế không có nhiều đột phá nhưng phần cứng của Surface Pro 5 lại có sự nâng cấp đáng kể. Ngoài việc sử dụng vi xử lý Intel thế hệ thứ 7 cho hiệu năng tốt hơn, hệ thống tản nhiệt của máy của cũng được Intel nâng cấp theo hướng giảm độ ồn tối đa giúp người dùng có được trải nghiệm sử dụng máy thoải mái nhất. Thêm vào đó, Surface Pro 5 hỗ trợ kết nối 4G LTE sử dụng khe nano SIM hoặc eSIM, giúp người dùng có thêm lựa chọn để truy cập internet tốc độ cao, không phải phụ thuộc vào những địa điểm có sóng WiFi. Ngoài ra, viên pin của máy có khả năng cho thời lượng xem video liên tục lên tới 13,5 giờ.

Video giới thiệu Surface Pro 5

Dự kiến, Surface Pro 5 sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày 15/06 sắp tới tại một vài thị trường ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á (chưa có Việt Nam). Giá bán cho phiên bản cấu hình thấp nhất là 799USD (khoảng 18 triệu đồng).

Thông tin chi tiết về Surface Pro 5, tham khảo thêm tại địa chỉ: https://www.microsoft.com/en-us/store/b/surface

Trúc Phong

Tham khảo: Windows Central